Ảnh minh họa. (Nguồn: businessinsider)

Theo số liệu của công ty nghiên cứu Gardner, sẽ có khoảng 4,9 tỷ thiết bị kết nối di động trên toàn thế giới vào cuối năm 2015. Con số này dự kiến sẽ tăng vọt lên 25 tỷ vào năm 2020.

Internet of Things (IoT) là một khái niệm không còn xa lạ về viễn cảnh truyền tải thông tin dữ liệu qua một mạng lưới kết nối mà không cần có sự tương tác trực tiếp giữa con người với nhau hoặc với máy móc.

Theo Gardner, Internet of Things sẽ nhanh chóng trở thành một tiêu chuẩn công nghệ. Với việc các ứng dụng công nghệ ngày càng gia tăng, số lượng các thiết bị được kết nối với nhau được dự đoán sẽ tăng vọt từ 2,8 tỷ vào năm 2015 lên đến hơn 13 tỷ vào năm 2020.

Công nghiệp tự động cũng là một nhân tố quan trọng khác của IoT, khi số lượng các thiết bị trên phương tiện vận tải có kết nối mạng dự kiến sẽ tăng gấp 10 lần chỉ trong 5 năm, từ 371 triệu thiết bị năm 2015 lên đến 3,5 tỷ vào năm 2020.

Cuối cùng, các nhà phân tích của Gardner cũng dự đoán một sự bùng nổ kết nối thiết bị tương tự tại khu vực doanh nghiệp, với con số ước tính là 1,6 tỷ thiết bị năm 2015 và hơn 8,3 tỷ năm 2020.

Steve Prentice, phó chủ tịch của Gardner nhận định: "Số lượng các thiết bị thông minh kết nối với nhau sẽ tiếp tục tăng theo cấp số nhân, cho phép chúng có khả năng cảm nhận, thể hiện, giao tiếp và đàm phán, cũng như có 'giọng nói' kỹ thuật số"./.