So nan nhan vu lo dat tai Myanmar tang len gan 70 nguoi hinh anh 1Vụ lở đất gây nhiều thương vong tại Myanmar. (Nguồn: The Myanmar Times)

Số người thiệt mạng trong vụ lở đất do mưa bão trút xuống bang Mon của Myanmar tiếp tục tăng lên. Chiều 16/8, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm nhiều thi thể bị vùi lấp trong bùn đất và tính đến nay, số người thiệt mạng đã lên đến 69 người.

Giới chức địa phương cho biết hoạt động cứu trợ vẫn đang tiếp diễn, trong khi công tác dọn dẹp tại khu vực xảy ra thảm họa đã hoàn tất 90%.

Vụ lở đất do sạt lở sườn núi Malat xảy ra sau khi mưa lớn xối xả đổ xuống thị trấn Paung vào rạng sáng 9/8, khiến nhiều nhà dân đổ sập và chôn vùi nhiều người và xe cộ.

[Myanmar triển khai quân đội hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn sau lở đất]

Do ảnh hưởng của mưa lớn trong tuần qua, nhiều thị trấn khác thuộc bang Mon như Mawlamyine, Mudon, Thanbyuzayat...đã bị ngập lụt nghiêm trọng, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân. Nhiều trường học đã phải tạm đóng cửa.

Theo Liên hợp quốc, trong những tuần qua, khoảng 89.000 người ở Myanmar đã phải sơ tán do lũ lụt. Phần lớn trong số này đã có thể trở về nhà.

Hằng năm, cứ vào mùa mưa, những trận mưa như trút nước rơi xuống Myanmar và nhiều nước Đông Nam Á khác, nhấn chìm nhiều nhà cửa và khiến hàng nghìn người phải đi sơ tán, đồng thời gây nhiều trận lở đất.

Tuy nhiên, thảm họa lở đất xảy ra ngày 9/8 tại bang Mon được coi là tồi tệ nhất từ trước tới nay./.

(TTXVN/Vietnam+)