Ảnh minh họa. (Nguồn: imgarcade.com)

Hơn 5 triệu người Italy, tương đương với 8,1% dân số, bị bệnh tiểu đường khiến số người bị tiểu đường ở Italy tăng gấp đôi trong 30 năm qua.

Theo "Báo cáo về tiểu đường năm 2015" do Hiệp hội tiểu đường Italy (Sid) công bố, 65% số người mắc tiểu đường ở Italy ở độ tuổi trên 65, 25% trong số đó trên 80 tuổi và chỉ có 3% dưới tuổi 35.

Báo cáo cũng cho thấy bệnh này đã gây ra những tác động do lớn đối với Italy, trong đó chi phí chữa trị mỗi năm không dưới 15 tỷ euro.

Chi phí y tế tính trên đầu người những người bị bệnh tiểu đường cao gấp đôi các chi phí khác liên quan đến thuốc men, chữa trị của những người bệnh khác (lần lượt là 2.900 euro so với 1.500 euro).

Cũng theo Sid, số tiền này có thể sẽ còn cao hơn nữa trong thời gian tới, khi số người bị bệnh không có xu hướng giảm. Trong 30 năm qua, số người Italy bị tiểu đường đã tăng gấp đôi.

Chỉ tính riêng trong 18 năm qua, số người bị tiểu đường đã tăng 70%.

Báo cáo của Sid cũng cho biết tại Italy, người bệnh hoặc sử dụng insuline thế hệ mới nhất để chữa trị, hoặc những loại thuốc chống tiểu đường đã trở nên lạc hậu và không còn thích hợp nữa.

27% số bệnh nhân trị bệnh bằng insuline hoặc insuline kết hợp với các phương pháp khác, với tổng chi phí mỗi năm lên đến gần 1 tỷ euro./.