So nguoi chet trong vu giam dap o Mecca co the len toi 1.100 hinh anh 1 Thi thể các nạn nhân thiệt mạng trong vụ giẫm đạp. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AP đưa tin, giới chức Ấn Độ và Pakistan ngày 28/9 cho biết Saudi Arabia đã cung cấp cho các nhà ngoại giao nước ngoài khoảng 1.100 bức ảnh về những người thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp tại Lễ Hajj mới đây.

Đây là dấu hiệu cho thấy tổng số người chết cao hơn rất nhiều so với con số mà vương quốc này công bố trước đó.

Tariq Fazal Chaudhry, một luật sư của đảng PML-N cầm quyền tại Pakistan, người đang phụ trách công tác đối phó với thảm họa trên của Pakistan cho hay giới chức Saudi Arabia đã đưa cho các nhà ngoại giao “1.100 bức ảnh” người chết.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, vị luật sư này cho hay, các bức ảnh này có thể được tìm thấy tại các đại sứ quán và phái đoàn ngoại giao nước ngoài ở Saudi Arabia.

Ông Chaudhry nói: “Đây là con số chính thức về số người thiệt mạng do giới chức Saudi Arabia cung cấp, căn cứ trên quá trình xác định nhân thân của nạn nhân.”

Trong khi đó, đăng trên trang mạng xã hội Twitter, Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj cho hay: “Giới chức Saudi Arabia đã công bố những bức ảnh của 1.090 nạn nhân thiệt mạng tại Lễ Hajj”.

Tuy nhiên, phía Saudi Arabia chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này./.
(Vietnam+)