Tại một trung tâm đào tạo nghề của Đức. (Nguồn: bloomberg.com)

Số người thất nghiệp tháng 5/2015 của Đức tiếp tục giảm thêm 81.000 người xuống còn 2.762.000 người, tương ứng tỷ lệ 6,3%.

Đây là mức thấp nhất của tháng Năm trong vòng 24 năm qua, cho thấy kinh tế Đức đang phát triển tốt.

Trước đó, tỷ lệ thất nghiệp tháng Tư của nước này ở mức 6,5% và tháng đầu năm còn lên tới 7%.

Cụ thể, các ngành xây dựng, nông nghiệp và du lịch đã thuê mới nhiều nhân công nhờ đà tăng trưởng chung tốt của nền kinh tế Đức trong các tháng đầu năm.

Theo nhận định của Giám đốc Cục Lao động liên bang Đức (BA), ông Frank-Juergen Weise, mặc dù mức tăng trưởng kinh tế vài tuần gần đây có dấu hiệu chững lại song thị trường lao động vẫn giữ được đà phát triển tốt.

Cũng theo tính toán, số người có việc làm mới tập trung chủ yếu ở các bang miền Tây của Đức, trong khi tình hình việc làm ở các bang miền Đông gần như không có sự thay đổi.

Văn phòng thống kê liên bang Đức (Destatis) mới đây cho biết kinh tế nước này tăng trưởng 0,3% trong quý đầu năm 2015, gây thất vọng cho các nhà phân tích vì họ đã dự báo tốc độ tăng 0,5% sau khi "đầu tàu" kinh tế châu Âu đạt tốc độ tăng trưởng 0,7% trong quý cuối năm 2014. Tuy nhiên, Destatis nhấn mạnh kinh tế Đức vẫn phát triển, chỉ là với tốc độ chậm hơn một chút./.