Công tác cứu hộ đang được tiến hành (Nguồn: BBC)

 

Cảnh sát Nepal tối ngày 25/4 cho biết, số người thiệt mạng sau trận động đất mạnh 7,9 độ Richter xảy ra trưa cùng ngày đã lên tới 876 người.

"Con số thiệt mạng sau động đất đã lên tới 876, trong đó có 524 người ở thung lũng Kathmandu," phát ngôn viên cảnh sát Kamal Singh Bam nói với AFP.

"Công tác cứu hộ đang được tiến hành, chúng tôi e ngại con số thiệt mạng còn có thể tăng cao nữa do còn nhiều người mắc kẹt trong các đống đổ nát."

Hiện chưa thể thống kê được số người mất tích và bị thương trong trận động đất mạnh nhất tại Nepal trong hơn 8 thập kỷ qua này.

Bộ trưởng Nội vụ Nepal Laxmi Dhakal, dựa vào mức độ phá hủy của động đất, số thương vong được dự báo sẽ tiếp tục tăng lên. Chỉ trong vòng vài giờ, các bệnh viện ở Nepal đã chật cứng người, chủ yếu tập trung về bệnh viện trung tâm thủ đô Kathmandu.

Giới chức Nepal cho biết nước này đang nỗ lực thống kê số người bị thương có thể lên đến hàng nghìn người, trong đó có nhiều người nước ngoài đang tham gia leo núi Everest và các hướng dẫn viên Nepal.

Ngoài ra, dư chấn còn làm rung chuyển các nước láng giềng, làm chết ít nhất 26 người tại Ấn Độ, 6 người tại Khu tự trị Tây Tạng (Trung Quốc), hai người ở Bangladesh, ngoài ra có 2 công dân Trung Quốc thiệt mạng ở gần biên giới Nepal-Trung Quốc./.