Bên trong sân bay Brussels sau vụ đánh bom. (Nguồn Twitter)

Số người thiệt mạng trong vụ nổ ở sân bay và ga tàu điện ngầm tại Brussels xảy ra ngày 22/3 tiếp tục tăng. Số liệu cập nhật nhất cho thấy tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất 34 người đã thiệt mạng và gần 200 người bị thương.

Theo Thị trưởng thành phố Brussels Yvan Mayeur, riêng trong vụ nổ ở ga tàu điện ngầm Malbeek, số người tử vong đã tăng thêm 5 người, lên 20 trường hợp, trong khi đó số người bị thương là 106 người, trong đó 17 người bị thương rất nặng.

Số người thiệt mạng do vụ đánh bom ở sân bay Zaventem hiện đã lên tới 14, cùng 92 người bị thương.

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Slovenia Karl Erjavec, trong cuộc họp báo, đã xác nhận một nhà ngoại giao nước này đã bị thương trong vụ nổ tại ga tàu điện ngầm Malbeek khi đang trên đường đi làm. Ông Erjavec cho biết thêm nhà ngoại giao này đã được đưa đi bệnh viện và tình trạng sức khỏe của người này ổn định.

Trong khi đó, người phát ngôn của Thủ tướng Anh xác nhận trong số những người bị thương trong vụ nổ ở sân bay Brussels có một công dân Anh. Quan chức này cho biết thêm tính đến thời điểm hiện tại, chưa có thông tin về trường hợp công dân Anh bị thương hay thiệt mạng khác.

Lực lượng chức năng Bỉ đã khẩn trương vào cuộc ngay sau khi xảy ra vụ nổ trên. Kênh truyền hình VRT của Bỉ dẫn hình ảnh hiện trường cho thấy cảnh sát nước này tìm thấy một khẩu súng trường Kalashnikov ngay bên cạnh kẻ đánh bom tự sát tại sân bay./.