Cảnh sát Tây Ban Nha điều tra tại Cambrils sau vụ tấn công. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo thông tin mới nhất từ nhà chức trách vùng Catalonia, Tây Ban Nha, số người thiệt mạng trong vụ tấn công bằng xe vào đám đông tại đây vào đêm 17/8 đã tăng lên 14 người sau khi thêm một phụ nữ tại thị trấn Cambrils tử vong do bị thương nặng.

Đây là nạn nhân đầu tiên thiệt mạng trong vụ tấn công tại Cambrils, cách thành phố Barcelona 130km về phía Nam.

Cơ quan bảo vệ dân sự Tây Ban Nha cho biết ngoài 14 người đã thiệt mạng, còn có khoảng 100 người bị thương.

Các nạn nhân thuộc 34 quốc tịch khác nhau, trong đó có Pháp, Pakistan, Tây Ban Nha, Hà Lan, Trung Quốc, Venezuela, Mauritania, Australia, Britain...

[Tài xế chiếc xe tải lao vào đám đông ở Barcelona vẫn đang lẩn trốn]

Bộ Ngoại giao Italy ngày 18/8 xác nhận trong số những người thiệt mạng trong vụ tấn công tại Barcelona có 2 người Italy, tuy nhiên không nêu cụ thể tên từng người.

Cùng ngày, hàng nghìn người dân Tây Ban Nha gồm có Nhà vua Felipe VI và Thủ tướng Mariano Rajoy cùng lãnh đạo vùng Catalonia, đã giành một phút mặc niệm những nạn nhân trong hai vụ tấn công nói trên.

Hoạt động này được tổ chức gần nơi xảy ra vụ tấn công bằng hình thức đâm xe vào đám đông ở Barcelona.

Trước đó, một kẻ thánh chiến Hồi giáo thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 17/8 đã lái xe tải lao vào đám đông trên phố đi bộ Las Ramblas nổi tiếng ở Barcelona làm 13 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Vài giờ sau đó, một vụ đâm xe khác xảy ra tại thị trấn Cambrils làm 6 dân thường và 1 cảnh sát bị thương. Cảnh sát đã tiêu diệt 5 kẻ đeo đai bom giả tại Cambrils.

Hai vụ tấn công liên tiếp này đã làm chấn động cả nước Tây Ban Nha./.