Thời tiết nắng nóng tại Hyderabad, Ấn Độ, ngày 26/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Liên quan đến tình hình nắng nóng kéo dài tại Ấn Độ, nhiệt độ tại nhiều nơi ở quốc gia Nam Á này vẫn chưa có dấu hiệu giảm.

Theo thống kê mới nhất tính đến ngày 26/5, đã có khoảng 1.100 người chết do cái nóng oi bức, chủ yếu tại các khu vực phía Tây và phía Nam Ấn Độ.

Tại bang miền Nam Andhra Pradesh, số người thiệt mạng do nắng nóng đã lên tới 852 người, trong khi đó, số ca tử vong tại bang Telangana ghi nhận được là 266 trường hợp.

Các bang ở phía Tây Ấn Độ như Orissa , hay West Bengal cũng có người chết.

Cơ quan Khí tượng thủy văn Ấn Độ cho hay nhiệt độ trên 45 độ C xuất hiện tại nhiều khu vực phía Tây và phía Nam nước này, trong đó có cả thủ đô New Delhi. Đây là những nơi bị chịu ảnh hưởng nặng nhất do nắng nóng trong vài năm gần đây.

Cơ quan dự báo thời tiết của Ấn Độ đã ra "báo động đỏ" đối với những khu vực bị ảnh hưởng và dự kiến nhiệt độ có thể tiếp tục tăng trong những ngày tới. Tuy nhiên, gió mùa được dự báo sẽ tràn vào bờ biển phía Nam Ấn Độ vào ngày 31/5 tới, góp phần làm dịu nắng nóng hiện nay.

Tình trạng nắng nóng kéo dài thường xuyên diễn ra hàng năm tại nhiều vùng ở Ấn Độ, khiến hàng trăm người chết, chủ yếu là người nghèo. Nắng nóng cũng dẫn tới tình trạng cắt điện do nhu cầu sử dụng quá tải, ảnh hưởng tới sinh hoạt của hàng chục nghìn người dân Ấn Độ.

Dự báo, đợt nắng nóng vẫn còn kéo dài đến hết tuần này./.