Số người tử vong do ngộ độc thực phẩm giảm

Tính đến đầu tháng 9, toàn quốc có 31 người tử vong do ngộ độc thực phẩm, giảm 22 trường hợp so với cùng kỳ năm 2008.
Phó Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) Nguyễn Thanh Phong cho biết, tính đến đầu tháng 9, toàn quốc có 103 vụ ngộ độc thực phẩm với 3.795 người mắc.

Trong số đó có 31 người tử vong, giảm 22 trường hợp so với cùng kỳ năm 2008.

Thanh tra Bộ cho biết đến thời điểm này, qua kiểm tra các cơ sở chế biến các phụ phẩm từ mỡ, chưa phát hiện trường hợp nào sử dụng mỡ, bì lợn không đảm bảo chất lượng vào sản xuất, chế biến các mặt hàng thực phẩm.

Tuy nhiên, Bộ khuyến cáo người tiêu dùng nên chọn các sản phẩm có nhãn mác rõ ràng và còn hạn sử dụng.

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Bộ Y tế đã lập 4 đoàn thanh tra về an toàn vệ sinh thực phẩm tại 11 tỉnh, thành phố trọng điểm. Các đoàn này đang tập trung kiểm tra 4 nhóm thực phẩm chính gồm thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguồn gốc từ sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa; nước uống đóng chai; rượu sản xuất bằng phương pháp công nghiệp.

Đoàn kiểm tra số 3 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra 13 đơn vị sản xuất kinh doanh thực phẩm, lấy 40 mẫu kiểm nghiệm; qua đó có 2 cơ sở bị đình chỉ sản xuất: 1 cơ sở có giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm hết hạn; một cơ sở có giấy chứng nhận nhưng đang sản xuất trong điều kiện không đúng quy định và không đảm bảo./.
(Tin tức/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục