So nguoi tu vong trong vu hoa hoan tai Nhat Ban tiep tuc tang hinh anh 1Lính cứu hỏa tại hiện trường vụ cháy ở Osaka ngày 17/12 (Ảnh: Kyodo).

Theo thông tin cập nhật, cảnh sát Nhật Bản cho biết giới chức trách nước này ngày 17/12 đã xác định được 24 người thiệt mạng sau vụ cháy tại một tòa nhà 8 tầng ở thành phố Osaka, miền Tây nước này. Các nạn nhân gồm 14 nam và 10 nữ trong độ tuổi từ 20-60 tuổi.

Cảnh sát bước đầu xác định nghi phạm là một người đàn ông khoảng 50-60 tuổi. Đối tượng này đã đặt một túi giấy chứa chất lỏng gần một lò sưởi tại khu vực lễ tân của phòng khám chuyên khoa thần kinh ở tầng 4 của toà nhà.

Thủ tướng Fumio Kishida nhận định đây là một thảm kịch. Ông nhấn mạnh chính quyền, các cơ quan chức năng cần nỗ lực hết sức để ngăn chặn tái diễn. Thủ tướng Kishida cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân.

[Cháy lớn ở một tòa nhà tại Osaka, hàng chục người mắc kẹt]

Đây có thể là một trong những vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất tại Nhật Bản. Vào năm 2019, 36 người đã thiệt mạng sau khi một người đàn ông phóng hỏa một xưởng phim hoạt hình tại Kyoto, cũng ở miền Tây Nhật Bản.

Hồi năm 2001, một vụ cháy lớn tại một tòa nhà đông người thuê ở quận Kabukicho của thủ đô Tokyo cũng đã cướp đi sinh  mạng của 44 người./. 

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)