Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển tại Đại học Thuỷ lợi. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy, tính đến hết ngày 11/8, đã có 390.000 thí sinh đăng ký vào hệ thống của Bộ, vượt tổng chỉ tiêu tuyển sinh của các trường.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, so với chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2016 là 317.000 thì số lượng thí sinh đăng ký hiện tại đã vượt chỉ tiêu của các trường là khoảng 70.000 em.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường sẽ nhận hồ sơ đăng ký trực tiếp của thí sinh tại các trường đến hết ngày hôm nay, 12/8. Tổng lượng hồ sơ vì thế sẽ còn tăng lên.

“Tất nhiên, không phải tất cả các ngành đều có đủ thí sinh, có một số ngành dư nhiều nhưng cũng có những ngành thì thiếu. Các đợt xét tuyển bổ sung sẽ giúp thí sinh chưa trúng tuyển đợt một có cơ hội đăng ký xét tuyển vào các ngành/trường còn thiếu chỉ tiêu,” ông Ga nói.

Cũng theo Thứ trưởng Bùi Văn ga, tổng số thí sinh có điểm trên điểm sàn năm nay là 404.000 em. Như vậy nếu tính cả số lượng thí sinh nộp qua bưu điện mà hiện tại các trường chưa kịp nhập vào hệ thống thì hầu như tất cả thí sinh có kết quả thi trên điểm sàn đều đã đăng ký hết. 

“Có thể nói rằng năm nay, tỷ lệ thí sinh có điểm trên mức điểm sàn nộp đăng ký xét tuyển cao nhất so với mọi năm,” Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhận định.

Điểm chuẩn nguyện vọng một sẽ được các trường công bố trước ngày 14/8./.