So thuong vong trong vu no tram xe buyt tai Jakarta tiep tuc tang hinh anh 1Cảnh sát Indonesia điều tra tại hiện trường vụ nổ. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Các phương tiện truyền thông Indonesia đưa tin số người thương vong trong 2 vụ nổ xảy ra liên tiếp tại trạm xe buýt nhanh Transjakarta ở khu vực Kampung Melayu, phía Đông thủ đô Jakarta, ngày 24/5 tiếp tục tăng.

Theo thông tin mới nhất, đến nay đã có ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có kẻ đánh bom liều chết, và một số cảnh sát cũng như dân thường bị thương.

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn nguồn tin cảnh sát sở tại ngày 25/5 cho biết vụ nổ đầu tiên xảy ra vào lúc 20 giờ 58 (giờ địa phương). Vụ nổ thứ hai xảy ra khoảng 2 phút sau đó.

[Không có người Việt bị ảnh hưởng trong các vụ đánh bom tại Jakarta]

Cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Một số lực lượng đặc nhiệm và đội chuyên gia về bom cũng được cử tới khu vực trên. Trạm xe buýt đã bị đóng cửa và cảnh sát khoanh vùng bán kính 100m xung quanh hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Giám đốc Công ty Giao thông vận tải Jakarta Budi Kaliwono khẳng định sẽ hỗ trợ cảnh sát điều tra vụ việc thông qua các camera theo dõi tại trạm dừng Transjakarta, đồng thời bày tỏ lo ngại vụ việc này có thể làm giảm số lượng hành khách.

Ông cũng kêu gọi các hành khách báo cáo mọi hành vi hoặc thái độ đáng ngờ cho cảnh sát.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Metro TV, Tổng thống Indonesia Joko Widodo​ tuyên bố nhà chức trách nước này sẽ “giáng đòn mạnh” vào mọi lực lượng chống đối đe dọa sự ổn định của Indonesia, đồng thời kêu gọi tinh thần đoàn kết của người dân./.
(TTXVN/Vietnam+)