Djokovic bị cáo buộc có hành vi bán độ. (Nguồn: Getty Images)

Tờ Tuttosport của Italy vừa khiến nhiều người bất ngờ khi đăng bài viết cáo buộc tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic có hành vi bán độ trận thua Fabrice Santoro ở Paris Masters 2007.

Theo tờ báo này, ở trận đấu đó, Djokovic (khi đó là hạt giống số 3) đã cố tình thi đấu dưới sức và để thua 3-6, 2-6 trước tay vợt bị đánh giá thấp hơn.

Đây thực sự là thông tin vô cùng sốc, nhất là sau khi BBC và Buzzfeed khẳng định có tới 16 tay vợt nằm trong "top 50" cây vợt thế giới đã tham gia dàn xếp tỷ số.

Trước những cáo buộc nhằm vào mình, tay vợt số 1 thế giới đã lên tiếng đáp trả tờ báo này.

"Bất cứ ai cũng có thể tạo ra những tin đồn về một trận đấu, đó là quan điểm của tôi," Novak Djokovic cho biết. "Các bạn có thể chọn một trận đấu bất kỳ mà bạn thích mà các tay vợt hàng đầu để thua rồi dựng lên câu chuyện theo ý mình."

"Tôi nghĩ nó chẳng xác minh được bất cứ bằng chứng hay sự thật nào cả, nó chỉ là tin đồn. Vì vậy, tôi chẳng việc gì phải bận tâm."

Tay vợt người Serbia cũng nguyên nhân khiến anh phải nhận thất bại chỉ sau hai set trước Fabrice Santoro là do anh không có sức khỏe tốt nhất sau khi nhổ răng.

"Tôi đã không thể ra sân với 100% phong độ của mình, thậm chí là chưa được 30% khả năng."

"Anh ấy xứng đáng giành chiến thắng trong khi tôi vẫn còn đang bị ngấm thuốc. Tôi không tập luyện trong suốt 1 tuần"./.