Vào lúc 23 giờ ngày 18/9, tại khu vực ngã ba Trà Tim, trên quốc lộ 1A, địa phận thành phố Sóc Trăng, Chi cục Kiểm lâm, Cảnh sát Giao thông và cảnh sát Môi trường tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp kiểm tra, thu giữ số lượng lớn da cá sấu và cá sấu con không rõ nguồn gốc.

Số da cá sấu và cá sấu con trên đựng trong bảy thùng xốp lớn, bên trong có ướp đá, được vận chuyển trên xe ôtô biển kiểm soát 94B - 00158 do Trương Thanh Sơn làm tài xế.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ lô hàng là Trương Thanh Tươi (sinh năm 1982), thường trú tại Tắc Vân, thành phố Cà Mau.

Tươi khai, số hàng trên mua lại của ông Khén, ở xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng), sau đó thuê xe ôtô mang biển kiểm soát 94B-00158 do Trương Thanh Sơn làm tài xế chở về Thành phố Hồ Chí Minh để bán lại cho cơ sở thuộc da. Số da cá sấu và cá sấu con này đã được Tươi mua 125 triệu đồng.

Tiến hành kiểm tra bên trong các thừng xốp cho thấy có tới 316 bộ da cá sấu có chiều dài từ 0,4-1,2m; bề ngang từ 0,2- 0,5m; ngoài ra còn có 112 con cá sấu nhỏ nguyên con đã chết.

Đây là vụ vận chuyển động vật hoang dã lớn nhất từ trước tới nay bị bắt quả tang tại Sóc Trăng.

Ông Trần Trọng Khiêm, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Sóc Trăng cho biết: Theo quy định, lô hàng vận chuyển trái pháp luật này sẽ bị tịch thu đồng thời phạt hành chính đối với chủ hàng vì cá sấu là động vật hoang dã nằm trong danh mục cấm, đối tượng vận chuyển lại không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc./.