Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, 29 ghe Ngo nam và 9 ghe Ngo nữ đã hoàn thành 4 nội dung đua ở các cự ly khác nhau tại Hội Đua ghe Ngo tại Sóc Trăng.

Ở cự ly 600 mét nữ, có 9 ghe tranh tài, đội ghe Đơm Pô đã giành chức vô địch.

Có 14 đội tranh tài chia làm 5 bảng ở cự ly 800 mét nam, Ghe Ngo chùa Kos Tung đã xuất sắc giành chức vô địch sau khi giành chiến thắng trước một đội ghe mạnh là Trà Quýt, đội ghe Ngo chùa Pô Thi Phrốp giành hạng ba.

Đội ghe Ngo chùa Đơm Pô đã giành chức vô địch ở cự ly 1.000 mét nữ, ghe chùa SàLôn (huyện Mỹ Xuyên) đứng thứ 2, đội ghe chùa Tức Prây đứng thứ 3 và đội Sóc Vồ đứng tư.

Hấp dẫn nhất trong cuộc đua là ở cự ly 1.200 mét nam với 29 đội ghe tranh tài, trong đó có 3 ghe của tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau và Hậu Giang, còn lại 26 ghe của tỉnh Sóc Trăng. Đội ghe Ngo chùa Kos Tung đã xuất sắc giành chức vô địch trong trận đua cuối cùng trước đội ghe chùa Bốn Mặt (vô địch năm 2008), đội ghe Ngo chùa Bâng Cro Chóp đứng thứ ba và ghe Ngo chùa Rạch Giồng đứng thứ tư.

Như vậy, ở nội dung đua ghe Ngo nam, đội ghe chùa Kos Tung đã giành cả 2 chức vô địch ở cự ly đua 800 mét và 1.200 mét, trong khi đó, đội ghe Ngo nữ chùa Đờm Pô của huyện Long Phú cũng đã xuất sắc giành cả 2 chức vô địch ở 2 cự ly đua 600 mét và 1.000 mét./.

(TTXVN/Vietnam+)