Ngày 19/12, Công an thành phố Sóc Trăng đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 750.000 đồng đối với ông Trần Việt Phương, sinh năm 1962, đăng ký thường trú tại số 145/40 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, khóm 3, phường 6, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng về hành vi báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 

Cơ quan Công an cho biết, vào ngày 9/12, ông Trần Việt Phương đến Công an phường 4, thành phố Sóc Trăng trình báo sự việc bị cướp tài sản.

Theo ông Phương, khoảng 12 giờ 30 ngày 9/12, sau khi đi ăn đám cưới tại thành phố Sóc Trăng, trên đường về đến khu vực vòng xoay Mạc Đĩnh Chi-Lê Duẩn, ông Phương đã bị 2 thanh niên đi xe AirBlade khống chế, đưa ông đến đường Lý Thường Kiệt rồi cướp tài sản gồm một nhẫn vàng 24k có trọng lượng 10 chỉ, một đồng hồ đeo tay, một điện thoại di động và 300.000 đồng.

Sau khi tiếp nhận, công an thành phố Sóc Trăng đã nhanh chóng tiến hành kiểm tra, xác minh và xác định nguồn tin ông Phương báo là không đúng sự thật.

Qua làm việc, ông Phương đã thừa nhận, do bản thân thiếu nợ, trước đó đã bán chiếc nhẫn 10 chỉ vàng 24k, sợ gia đình biết nên ông Phương đã tự bịa ra vụ việc bị cướp trên đường Lý Thường Kiệt.

Tại cơ quan Công an, ông Phương đã nhận thấy hành vi của mình là vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến tình an ninh, trật tự trên địa bàn và cam kết không tái phạm. 

Đáng lưu ý là trong sự việc này, một số cá nhân chưa rõ sự việc đã đăng tải những thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội Facebook, gây hoang mang trong dư luận quần chúng, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố Sóc Trăng./.
Trung Hiếu (TTXVN/Vietnam+)