Bức ảnh kêu gọi bỏ phiếu cho một ứng viên thị trưởng Bologna ở Italy. (Nguồn: HuffPost Italia)

Để gây sự chú ý đặc biệt đối với các cử tri, đặc biệt là cử tri nam giới, một ứng viên thị trưởng ở Bologna, miền Bắc Italy, đã đăng trên Facebook cá nhân của mình hình một... bộ mông của phụ nữ.

Đó là cách mà Mario Turrini thực hiện tham vọng trở thành người đứng đầu thành phố Bologna trong cuộc bầu cử Hội đồng địa phương tại đây vào ngày 5/6.

Bên cạnh bộ mông của một phụ nữ mà người xem không nhìn thấy mặt là dòng chữ đề nghị "bỏ phiếu cho Turrini" cùng với một lời giải thích, "bức ảnh này chỉ có ý nghĩa thu hút sự chú ý của bạn, nếu không thì bạn chẳng đọc dòng đề nghị kia đâu."

Điều đáng chú ý là cánh đàn ông Italy, vốn luôn là đối tượng được chăm sóc kỹ càng của những quảng cáo mang tính gợi dục, chẳng hề quan tâm lắm đến thông điệp này của ông Turrini, nên bức ảnh chẳng được chia sẻ hay bình luận rộng rãi.

Chỉ có 16 người bấm nút thích, 2 chia sẻ và 6 bình luận, trong đó có một bình luận của chính ông Turrini. Ông viết: "Nếu thắng cử, tôi sẽ làm cho bức ảnh này trở thành hiện tượng trên mạng xã hội"./.