Sochi 2014: Truot bang Trung Quoc va Nga tang toc hinh anh 1Zhou Yang lần thứ ba giành huy chương vàng Olympic

Trung Quốc đã có chiếc huy chương vàng thứ ba tại Olympic mùa Đông Sochi 2014 khi vận động viên Zhou Yang bảo vệ thành công ngôi vô địch ở môn Trượt băng tốc độ nội dung 1500m vòng ngắn. 

Zhou, đứng thứ ba trên bảng xếp hạng thế giới 2014, đã về nhất với thành tích 2 phút 19,140 giây, còn huy chương bạc thuộc về vận động viên Hàn Quốc Shim Suk-Hee, vận động viên Italy Arianna Fontana giành huy chương đồng.

Đây là chiếc huy chương vàng thứ ba của Trung Quốc ở Sochi, hai chiếc trước cũng ở môn trượt băng tốc độ và cũng do các vận động viên nữ giành được.

Cũng trong ngày thi đấu hôm nay, trượt băng tốc độ Trung Quốc còn có thêm một huy chương bạc nữa khi Han Tianyu về nhì ở cự li 1.500m nam, sau Charles Hamelin của Canada.

Còn ở cự li 1000m nam, vận động viên chủ nhà Victor Ahn cũng đã giành huy chương vàng Olympic thứ tư cho riêng mình khi đạt thành tích 1 phút 25,325 giây.

Tại Turin 2006, Ahn đã giành 3 huy chương vàng cho quê hương Hàn Quốc, trước khi đổi quốc tịch Nga để bảo vệ màu cờ sắc áo nước chủ nhà Sochi 2014.

Về nhì ở cự li này là vận động viên Nga Vladimir Grigorev, về ba là Sjinkie Knegt của Hà Lan. Như vậy, Nga cũng đã có ba huy chương vàng như Trung Quốc, qua đó cùng song hành trên bảng xếp hạng tổng.

Môn trượt băng tốc độ có tổng cộng 12 bộ huy chương, Hà Lan hiện có 4 HCV, Trung Quốc có 3 HCV, Nga và Hàn Quốc mỗi nước có 1 HCV.

Các nội dung khác vẫn tiếp tục thi đấu./.

 

(Vietnam+)