Sochi 2014: VDV Nga chan thuong khung khiep khi luyen tap hinh anh 1Maria Komissarova trong một buổi tập (Nguồn: Reuters)

Nước chủ nhà Olympic mùa Đông Sochi 2014 đã tiếp tục chịu tổn thất lớn khi vận động viên trượt tuyết nội dung freestyle Maria Komissarova dính một tai nạn được mô tả là khủng khiếp khi cô bị ngã trong lúc luyện tập dẫn tới gãy lưng.

 

Hãng R-Sport cho hay vận động viên 23 tuổi này ngay sau đó đã được đưa đi cấp cứu và trải qua ca phẫu thuật kéo dài 6 tiếng để cố định một miếng thép ở cột sống, do một đốt sống bị gãy.

Liên đoàn trượt tuyết Nga cho biết họ phải chờ ít nhất 3-4 ngày tới mới có thể đưa ra chẩn đoán về khả năng hồi phục của Komissarova. Hiện vận động viên này vẫn đang ở trong tình trạng “nguy kịch nhưng ổn định” tại bệnh viện.

Ngày 15/2 có thể được coi là ngày buồn vui lẫn lộn của đoàn thể thao Nga. Trên bảng tổng sắp huy chương, nước chủ nhà đã leo lên thứ 3 sau khi giành thêm 2 huy chương vàng và có tổng cộng 4 HCV trên tổng số 15 huy chương các loại (nhiều nhất đại hội).

Tuy nhiên, ở môn hockey (khúc côn cầu trên băng) vốn được chú ý nhất ở Olympic mùa Đông (tương tự như bóng đá ở Olympic mùa Hè), đội tuyển Nga đã thất bại 2-3 trước đội tuyển Mỹ trước sự chứng kiến của Tổng thống Vladimir Putin.

Còn ở sân hockey, cho dù Pavel Datsyuk đã lập cú đúp giúp Nga hòa Mỹ 2-2 sau 3 hiệp, song rốt cuộc đội chủ nhà vẫn thua sau khi T.J. Oshie lập công cho Mỹ ở lượt đánh luân lưu quyết định

Sochi 2014: VDV Nga chan thuong khung khiep khi luyen tap hinh anh 2T.J. Oshie ghi bàn quyết định cho Mỹ

Hai chiếc HCV ngày hôm qua của đoàn Nga thuộc về VĐV trượt băng tốc độ gốc Hàn Quốc Victor Ahn ở nội dung 1000m nam và của Alexander Tretiakov ở nội dung trượt ván nằm sấp (Skeleton). 

Ahn đã từng giành 3 HCV cho quê hương Hàn Quốc ở Turin 2006 trước khi chuyển quốc tịch để thi đấu cho đoàn Nga./.

(Vietnam+)