ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 11 tháng 3 năm 2021 – SoePay, một công ty con FinTech của Spectra Technologies Holdings Co. Ltd. vừa ra mắt giải pháp SoftPOS để chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa và Mastercard không tiếp xúc trên bất kỳ điện thoại thông minh (smartphone) Android tương thích với NFC sẽ cách mạng hóa trải nghiệm khách hàng của các thương gia nhỏ và siêu nhỏ ở Hồng Kông. Điện thoại thông minh tương thích với NFC là điện thoại thông minh được cài sẵn chức năng Giao tiếp tầm ngắn (Near Field Communication – NFC).

SoePay SoftPOS là một giải pháp thanh toán di động loại bỏ việc thuê máy POS và thiết bị thanh toán đầu cuối, đồng thời cung cấp một phương thức hợp lý và an toàn cho các thương gia nhỏ và siêu nhỏ chấp nhận thanh toán bằng thẻ không tiếp xúc trên thiết bị di động của họ. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc chấp nhận thanh toán di động ở Hồng Kông.

Bằng cách biến thiết bị di động thành thiết bị thanh toán đầu cuối, SoePay SoftPOS cho phép người bán chấp nhận thanh toán thẻ một cách an toàn trong nhiều tình huống như sự kiện, chợ và giao đồ ăn. Giải pháp SoePay SoftPOS được CPoC công nghiệp thẻ thanh toán (Payment Card Industry – PCI) chứng nhận toàn cầu để chấp nhận thanh toán không tiếp xúc từ thẻ và thiết bị thông minh mà không yêu cầu phần cứng bổ sung.

Được thành lập vào năm 2019, SoePay là nhà cung cấp giải pháp thanh toán và hỗ trợ thanh toán tại Hồng Kông. Sứ mệnh của SoePay là cung cấp cho khách hàng các giải pháp thanh toán sáng tạo, an toàn, đáng tin cậy, giá cả phải chăng và không phức tạp. Để biết thêm thông tin về sản phẩm của SoePay, hãy truy cập https://soepay.com/en/softpos

Ông Damien Chow, Giám đốc thanh toán kỹ thuật số của SoePay cho biết: “SoftPOS là một sáng kiến ​​chiến lược quan trọng của SoePay để làm cho việc chấp nhận thanh toán có giá cả phải chăng, dễ dàng và không phức tạp cho khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn nâng cao giải pháp SoftPOS của mình và đẩy nhanh việc áp dụng không tiếp xúc và thanh toán kỹ thuật số phát triển ở Hồng Kông”.

Bà Helena Chen, Giám đốc điều hành của Mastercard Hồng Kông và Macau phát biểu: “Mastercard rất vui mừng được hợp tác với Spectra Technologies để mở rộng hơn nữa mạng chấp nhận Mastercard Tap on Phone với việc ra mắt giải pháp SoePay mới, cung cấp các khoản thanh toán không tiếp xúc an toàn, nhanh chóng và bảo mật đáp ứng nhu cầu hàng ngày của người tiêu dùng. Tính năng Mastercard Sonic cũng được áp dụng cho SoePay, đi kèm với thanh toán bằng âm thanh cho biết chủ thẻ đã thanh toán thành công. Quan hệ đối tác mới phù hợp với cam kết liên tục của Mastercard nhằm thúc đẩy thanh toán không tiếp xúc trên toàn lãnh thổ Hồng Kông và hỗ trợ sự phát triển trong tương lai của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại địa phương thông qua số hóa”.

Ông Maaike Steinebach, Tổng giám đốc của Visa Hồng Kông và Macau nhận định: “Visa rất vui mừng được hợp tác với SoePay để cho phép các thiết bị di động ‘Tap to Phone’ có sẵn chấp nhận thanh toán không tiếp xúc, mà không cần phần cứng bổ sung ở Hồng Kông Hơn 7 trên mười của tất cả các giao dịch trực tiếp với Visa đều không cần tiếp xúc. Giải pháp đơn giản và chi phí thấp mới này sẽ giúp các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa duy trì khả năng cạnh tranh trên hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ”.

Giang Tran