SoftBank du kien dau tu 40 ty USD vao quy cong nghe moi hinh anh 1Một cửa hàng của SoftBank ở Tokyo, Nhật Bản. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo tờ Thời báo Phố Wall phiên bản điện tử, tập đoàn viễn thông SoftBank Group Corp (Nhật Bản) dự kiến sẽ công bố khoản đầu tư trị giá 40 tỷ USD vào quỹ công nghệ mới của tập đoàn này.

Dẫn các nguồn tin thân cận, tờ báo trên cho biết SoftBank đã nhận được các khoản đầu tư từ Goldman Sachs Group Inc., Standard Chartered PLC và đang đàm phán với Microsoft Corp. Do đó, ban điều hành SoftBank sẵn sàng phê duyệt khoản đầu tư 40 tỷ USD.

Với việc bắt tay hợp tác với quỹ đầu tư quốc gia của Saudi Arabia và các nước khác, SoftBank đã thành lập quỹ Vision Fund vào năm 2017. Với 100 tỷ USD được huy động, quỹ này đầu tư vào các doanh nghiệp như hãng cung cấp dịch vụ chia sẻ xe Uber Technologies Inc.

[SoftBank và Alphabet hợp tác phát triển các trạm di động trên không]

Theo Thời báo Phố Wall, cho đến nay Vision Fund là quỹ đầu tư lớn nhất tập trung vào các công ty công nghệ mới thành lập và việc nhanh chóng huy động tài chính trong vòng gọi vốn thứ hai được đánh giá là một thách thức.

Tuy nhiên, tờ báo tiết lộ Saudi Arabia và Abu Dhabi (thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất) đã chỉ ra rằng họ có khả năng đầu tư vào một quỹ công nghệ mới. Trong khi SoftBank cũng đàm phán với một số công ty bảo hiểm và quỹ hưu trí của Đài Loan (Trung Quốc).

Bên cạnh đó, nhà đầu tư đang hy vọng các cơ quan chức năng của Mỹ sẽ thông qua thương vụ sáp nhập giữa Sprint Corp (công ty con của SoftBank) và T-Mobile US Inc. vào cuối tuần này. Thỏa thuận sẽ giúp SoftBank xóa nợ hàng tỷ USD và có thêm nguồn tài chính để đầu tư vào quỹ mới./.

Trà My (TTXVN/Vietnam+)