Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP và THX, ngày 20/1, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết đã có hơn 40 phần tử thuộc Mặt trận Fateh al-Sham bị tiêu diệt trong các cuộc không kích nhằm vào khu trại của nhóm này tại miền Bắc Syria vào cuối ngày 19/1.

Theo SOHR, hiện chưa xác định được ai đã tiến hành các vụ không kích tại trên. Liên quân do Mỹ đứng đầu cũng như Chính phủ Syria và Nga đã tiến hành các vụ không kích nhằm vào những mục tiêu của Fateh al-Sham trong vài tuần gần đây.

Trong khi đó cùng ngày, Bộ Tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố quân đội nước này tiêu diệt 23 phần tử của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và bắn trúng 224 mục tiêu của tổ chức này tại Al-Bab, miền Bắc Syria trong vòng 24 giờ qua. Theo đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã nã pháo vào 205 vị trí thuộc IS, phá hủy các vị trí phòng thủ, các căn cứ ẩn náu và chỉ huy, cũng như vũ khí và phương tiện. Ngoài ra, nước này cũng tiến hành tổng cộng 19 cuộc không kích tại Al-Bab, Bzagah, miền Nam Kabbasin và Suflaniyah, phá hủy ít nhất 13 công trình và 1 phương tiện thuộc tổ chức khủng bố trên./.