SOHR: Hon 60 nguoi thiet mang do dung do o Syria trong 24 gio hinh anh 1Người tị nạn Syria xếp hàng nhận thức ăn cứu trợ tại một trại tạm ở Ras al-Ain, giáp giới với Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 20/12 cho biết các vụ đụng độ giữa các lực lượng chính quyền Syria và các nhóm vũ trang ở thành trì lớn cuối cùng của phe đối lập đã làm cho hơn 60 người ở cả hai bên thiệt mạng trong 24 giờ đồng hồ qua, bất chấp lời kêu gọi giảm leo thang của Liên hợp quốc.

SOHR cho hay 38 phần tử thánh chiến và nổi dậy đã bị tiêu diệt trong các vụ đụng độ tối 19/12 với lực lượng chính phủ Syria ở tỉnh Idlib, Tây Bắc nước này.

Trong khi đó, cuộc giao tranh gần thị trấn Maaret al-Numan hiện do các phần tử thánh chiến kiểm soát cũng làm 23 thành viên trung thành với chính quyền Syria thiệt mạng.

Liên hợp quốc tuần này đã chỉ trích sự leo thang bạo lực đẫm máu ở Syria sau khi SOHR cho biết các vụ không kích và nã pháo của chính quyền hôm 17/12 đã làm 23 người thiệt mạng.

Najat Rochdi, cố vấn nhân đạo cấp cao cho đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria, đã kêu gọi "lập tức giảm leo thang"./.

(Vietnam+)