Một máy bay trực thăng thuộc các lực lượng chính phủ Syria bị rơi vào ngày 22/3 tại Jabal al-Zawiya. (Nguồn: AFP)

Theo AFP và Reuters, phe ủng hộ nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết sáng 24/5, các phần tử thánh chiến đã bắn rơi một trực thăng của chính phủ ở miền Bắc nước này, trong khi giới truyền thông đưa tin chiếc máy bay này bị rơi do gặp trục trặc kỹ thuật.

Theo SOHR, IS đã bắn rơi trực thăng của chính phủ vào đêm 23/5 gần căn cứ không quân Kweyris, phía Đông tỉnh Aleppo.

Giám đốc SOHR Rami Abdel Rahman cho biết có ít nhất một thành viên phi hành đoàn thiệt mạng song "hiện chưa rõ số phận những người còn lại."

Trên trang mạng Twitter, IS tuyên bố bắn hạ trực thăng bằng các tên lửa phòng không. IS cũng cho đăng tên của ba thành viên phi hành đoàn, đồng thời khẳng định họ đã thiệt mạng cùng những hình ảnh của một chiếc trực thăng đang bốc cháy.

Cùng ngày, đài truyền hình Syria cũng đưa tin về việc các chiến binh IS đã hành quyết ít nhất 400 người ở thành phố cổ Palmyra, hầu hết các nạn nhân là phụ nữ và trẻ em.

Các nhà hoạt động đối lập cho biết hàng trăm thi thể trên các con phố ở Palmyra sau khi thành phố này bị IS chiếm đóng.

Trong khi đó, các cuộc không kích của quân đội Syria đã tiêu diệt ít nhất 300 quân nổi dậy và làm bị thương hàng trăm tên trong một chiến dịch nhằm phá vòng vây cho các binh sỹ bị mắc kẹt tại bệnh viện Jisr al-Shughour thuộc tỉnh Idlib ở miền Tây Bắc của nước này./.