Ngày 13/10, truyền thông Trung Đông dẫn thông báo của Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ cùng lực lượng phiến quân đồng minh cùng ngày đã chiếm được Tal Abyad - thị trấn lớn nhất mà họ đã chiếm được trong chiến dịch quân sự nhằm vào các khu vực do lực lượng người Kurd kiểm soát ở Đông Bắc Syria.

Theo SOHR, việc chiếm được Tal Abyad đã khiến thị trấn Ras al-Ain là mục tiêu duy nhất còn sót lại trong giai đoạn đầu của chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Đông Bắc Syria vốn đã bước sang ngày thứ Năm.

[Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ chiếm phần lớn thị trấn Suluk của Syria]

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các lực lượng của nước này đã giành quyền kiểm soát đường cao tốc M4 ở miền Bắc Syria trong chiến dịch tấn công lực lượng người Kurd của Ankara.

Theo thông báo của Bộ trên, kiểm soát đường cao tốc M4 đã giúp các lực lượng của quân đội nước này tiến sâu vào khoảng 30-35km trong lãnh thổ Syria.

Tuyến đường này chạy từ phía Đông sang Tây xuyên suốt khu vực miền Bắc Syria, được coi tuyến vận tải huyết mạch kết nối các khu vực do người Kurd kiểm soát./.

(Vietnam+)