Người dân tham gia cuộc thi "tắm gấu Bắc cực" tại bãi biển Britannia ở Ottawa. (Nguồn: cbc.ca)

Theo thông lệ hàng năm, vào ngày đầu năm mới, hàng nghìn người dân ở Canada lại tham gia cuộc thi tắm biển mở màn cho các hoạt động trong năm.

Cuộc thi mang tên “tắm gấu Bắc cực” vì diễn ra vào đúng tiết trời băng giá của mùa Đông.

Phóng viên TTXVN tại Canada cho biết cuộc thi được tổ chức tại nhiều tỉnh bang của Canada, nhưng sôi động nhất phải kể đến đảo Vancouver của tỉnh bang British Columbia và thành phố Toronto thuộc tỉnh bang Ontario.

Tại Vancouver, lễ “tắm gấu Bắc cực” diễn ra lúc 12 giờ 30 trưa 1/1/2016 với số người tham gia lên tới 2.500 người. Tại Toronto, cuộc thi diễn ra đúng 12 giờ trưa cùng ngày ở bãi biển Sunnyside.

Trong khi đó, ở bãi biển Britannia thuộc thủ đô Ottawa có khoảng 250 người tham dự cuộc thi. Tại thành phố Oakville thuộc tỉnh bang Ontario, số người tham gia hội “tắm gấu Bắc cực” cũng lên đến 700 người.

Những người tham gia đủ mọi lứa tuổi, giới tính, tôn giáo và dân tộc đã vượt qua nỗi sợ hãi trong cái lạnh tê tái dưới 0 độ C của mùa Đông Canada để tham gia cuộc vui trong sự cổ vũ không ngớt của hàng nghìn người tới xem.

Cuộc thi “tắm gấu Bắc cực” đầu tiên ở Canada diễn ra ở thành phố Vancouver năm 1920 nhằm mục đích quyên tiền cho tổ chức từ thiện “Habitat for Humanity.” Sau đó, hoạt động này bắt đầu lan dần sang các thành phố khác, ngày càng thu hút nhiều người tham gia và trở thành hoạt động thể thao vui nhộn đầu năm đối với người dân Canada.

Trong năm ngoái, cuộc thi ở bãi biển Sunnyside quyên góp được trên 50.000 đôla Canada (CAD - tương đương 36.000 USD) cho công tác từ thiện, trong khi cuộc thi tại thành phố Oakville thu về cho cơ quan từ thiện 130.000 CAD (tương đương 93.000 USD)./.