Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9-2019), ngày 31/8, Ban Công tác Cộng đồng, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang (LB) Nga đã phối hợp với Câu lạc bộ Bóng bàn và Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Moskva (INCENTRA) tổ chức Giải bóng bàn “INCENTRA Open 2019.”

Theo ông Bùi Xuân Hải, Chủ tịch INCENTRA - Trưởng Ban tổ chức giải, với mục đích thúc đẩy phong trào thể thao nói chung và luyện tập môn bóng bàn nói riêng, góp phần nâng cao sức khỏe, kết nối cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga, giải Giải bóng bàn “INCENTRA Open 2019” đã thu hút sự tham gia của 32 vận động viên đến từ Moskva và các tỉnh, thành phố lân cận.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Bí thư Đảng ủy Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Quốc Thái cho biết từ đầu năm 2019 tới nay, Đại sứ quán và Đảng ủy Việt Nam tại Liên bang Nga đã triển khai nhiều sự kiện ý nghĩa nhân dịp Năm chéo hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga như Hội thi Văn nghệ cộng đồng, giải Bóng đá cộng đồng, Hội thao sinh viên... Những hoạt động này đã diễn ra rất thành công với sự chung tay góp sức rất lớn của cộng đồng, các hội đoàn người Việt tại Liên bang Nga.

[Thúc đẩy sự hội nhập của cộng đồng người Việt vào xã hội Nga]

Giải bóng bàn “INCENTRA Open 2019” diễn ra vào một thời điểm rất có ý nghĩa, đúng vào dịp người dân cả nước đang tưng bừng chuẩn bị chào đón kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh Việt Nam."

Ông Ngô Quốc Thái chào mừng tất cả các vận động viên đã tới tham dự giải và chúc các vận động viên trình diễn nhiều kỹ năng thi đấu, những đường bóng hay, góp phần cho thành công của giải.

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã tiến hành khởi động và bước vào các trận đấu. Ban tổ chức đã chia các vận động viên thành hai hạng A và B. Các vận động viên ở mỗi hạng được chia thành 4 bảng thi đấu vòng tròn để chọn ra người đứng đầu bảng tiến vào vòng trong.

Các vận động viên thi đấu hết mình, quyết liệt, tạo thế giằng co, rượt đuổi tỷ số và công hiến cho người xem nhiều pha bóng đẹp mắt.

Kết thúc ngày thi đấu, Ban tổ chức đã trao nhiều giải thưởng cho các vận động viên, trong đó vận động viên Phạm Ngọc Tuân đến từ thành phố Saint Petersburg giành ngôi vô địch hạng A và vận động viên Nguyễn Viết Tuấn đã giành ngôi vô địch hạng B./.

Dương Trí (TTXVN/Vietnam+)