Đội vô địch giải bóng đá trong nhà tại Lễ hội thể thao du học sinh Việt Nam ở Australia 2016. (Ảnh: Sơn Hà/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Hội sinh viên Ozduhoc tại bang Australia đã lần đầu tiên tổ chức “Lễ hội thể thao du học sinh Việt Nam tại Australia 2016 - Sports Festival 2016” với 3 nội dung chính là bóng đá, bóng rổ và cầu lông.

Trên tinh thần giao lưu, học hỏi, đoàn kết và vui khỏe là chính, “Sports Festival 2016” diễn ra từ ngày 17/4-1/5, thu hút hơn 130 sinh viên, cựu sinh viên đang sinh sống, học tập và làm việc tại bang New South Wales (NSW) tham gia tranh tài.

Chủ tịch Hội sinh viên Ozduhoc Nguyễn Ngọc Minh Triết cho biết đây là một sân chơi bổ ích để cộng đồng du học sinh và cựu du học sinh Việt Nam tại bang NSW gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt thêm tình đoàn kết; đồng thời khơi dậy niềm đam mê thể thao, giúp mọi người thư giãn sau những ngày học hành và làm việc căng thẳng.

Hội sinh viên Ozduhoc dự kiến đưa Sports Festival thành hoạt động hàng năm.

Hội sinh viên Ozduhoc được thành lập năm 2014 với mục đích cung cấp các thông tin cần thiết về đời sống, học tập, việc làm ở Australia, cũng như chia sẻ kinh nghiệm cho các du học sinh mới sang hay có ý định du học. Đây cũng là nơi giao lưu, chia sẻ giữa các thành viên, kết nối cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Australia ngày càng gắn bó và lớn mạnh./.