Soi dong Le hoi van hoa Viet Nam tai Dai hoc Quoc gia Australia hinh anh 1Một tiết mục tại lễ hội. (Ảnh: Sao Băng/Vietnam+)

Tối 23/11, Lễ hội Văn hóa Việt Nam 2016 (Vietfest 2016), do Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Canberra tổ chức, đã diễn ra hết sức tưng bừng và sôi động tại trường Đại học Quốc gia Australia (ANU).

Đây là sự kiện được các sinh viên Việt Nam, bạn bè quốc tế và những người con đất Việt đang học tập, làm việc và sinh sống ở thủ đô của Xứ sở Chuột túi mong chờ.

Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị cùng phu nhân; các giáo sư, giảng viên của Đại học ANU; cán bộ, nhân viên trong Đại sứ quán Việt Nam cùng đông đảo các bạn sinh viên Việt Nam và bè bạn quốc tế.

Với chủ đề “Việt Nam ơi," Vietfest 2106 mang tới cho khán giả màn trình diễn nhạc cụ dân tộc độc đáo của nhóm nghệ sỹ Minh Hà, các tiết mục văn nghệ sôi động của các bạn sinh viên và khu ẩm thực giới thiệu các món ăn Việt Nam.

Các tiết mục hòa tấu đàn tranh, đàn bầu, sáo “Quê hương ba miền," song tấu đàn T’rưng “Trở về Tây Nguyên"... Đặc biệt, phần giới thiệu đặc sắc về đàn bầu của nhóm nghệ sỹ Minh Hà đã giúp khán giả hiểu thêm về những nhạc cụ độc đáo của Việt Nam.

Không những thế, tại lễ hội, khách tham dự còn được hòa mình vào điệu nhảy flashmop sôi động "Việt Nam ơi," phần thi văn nghệ đầy ấn tượng Viet Compet 2016 của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam ở Canberra với các tiết mục hát, múa, kịch, đặc biệt là tam ca nhí với bài "Bèo dạt mây trôi."

Bên cạnh các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đậm đà bản sắc dân tộc, khu trưng bày đồ lưu niệm và ẩm thực truyền thống, đã thu hút được rất đông nhiều người tham gia.

Chủ tịch Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Canberra Lục Anh Tuấn cho biết Vietfest là chương trình thường niên của hội và đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình, thiết thực của Đại sứ quán Việt Nam tại Canberra, Đại học Quốc gia Australia, Đại học New South Wales.

Để gây quỹ cho Vietfest 2016, Hội đã tổ chức đêm nhạc phòng trà lần đầu tiên mang tên “My Vietnam” được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn sinh viên, các doanh nhân, cùng đông đảo cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc ở Canberra.

Cũng như mọi năm, mục đích của Vietfest là giới thiệu và quảng bá những nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam tới bè bạn quốc tế, để mọi người hiểu hơn về Việt Nam. Cuộc thi văn nghệ Viet Compet là sân chơi để các bạn học sinh, sinh viên cùng giao lưu, học hỏi, kết nối bạn bè. Bạn bè quốc tế tham dự lễ hội cũng bày tỏ sự vui mừng khi được tìm hiểu văn hóa của Việt Nam.

Tiếp theo thành công của Vietfest 2015, tất cả các khoản tiền thu được từ bán đồ ăn và đồ lưu niệm trong Vietfest 2016 sẽ được các bạn sinh viên đóng góp cho các chương trình từ thiện ở trong nước như Chương trình "Cơm có thịt," Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” và Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Một số hình ảnh tại lễ hội:

Soi dong Le hoi van hoa Viet Nam tai Dai hoc Quoc gia Australia hinh anh 2Một số tiết mục tại lễ hội. (Ảnh: Sao Băng/Vietnam+)

Soi dong Le hoi van hoa Viet Nam tai Dai hoc Quoc gia Australia hinh anh 3Một số tiết mục tại lễ hội. (Ảnh: Sao Băng/Vietnam+)

Soi dong Le hoi van hoa Viet Nam tai Dai hoc Quoc gia Australia hinh anh 4Gian hàng ẩm thực lễ hội thu hút rất đông thực khách. (Ảnh: Sao Băng/Vietnam+)

Soi dong Le hoi van hoa Viet Nam tai Dai hoc Quoc gia Australia hinh anh 5Gian hàng ẩm thực lễ hội thu hút rất đông thực khách. (Ảnh: Sao Băng/Vietnam+)
(TTXVN/Vietnam+)