Ngày 29/8, Hội giao lưu hợp tác hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam thành phố Yongin, tỉnh Gyeonggi, đã tổ chức ngày hội giao lưu văn hóa thể thao Hàn-Việt lần thứ 10 tại nhà thi đấu thể thao thành phố.

Phát biểu khai mạc, Nghị sỹ quốc hội Lee U-hyeon, Chủ tịch Hội đồng thành phố Yongin, nhấn mạnh ngày hội giao lưu văn hóa thể thao năm nay là hoạt động rất có ý nghĩa khi diễn ra đúng dịp hai nước đang có nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh của Việt Nam và ngày Giải phóng của Hàn Quốc.

Trong bài phát biểu chúc mừng, ông Gwak Jae-woo, Chủ tịch Hội giao lưu hợp tác hữu nghị Hàn-Việt thành phố Yongin, cho biết trên địa bàn thành phố hiện có khoảng 430 gia đình đa văn hóa Việt-Hàn, đồng thời bày tỏ hy vọng thông qua các sự kiện như cuộc giao lưu lần này, sự gắn kết trong các gia đình Việt-Hàn cũng như mối quan hệ hữu nghị Hàn-Việt sẽ ngày càng bền chặt, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Về phần mình, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí đánh giá cao việc Hội giao lưu hợp tác hữu nghị Hàn-Việt thành phố Yongin định kỳ hàng năm tổ chức ngày hội giao lưu văn hóa thể thao đã góp phần tạo ra bầu không khí thân thiết cho những người tham dự, giống như cuộc gặp gỡ của các thành viên trong một gia đình.

Nhân dịp này, Đại sứ bày tỏ cảm ơn chính quyền thành phố Yongin trong những năm qua đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn, đặc biệt là các cô dâu Việt Nam tại đây hòa nhập tốt với cuộc sống sở tại. Đại sứ hy vọng Hội sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động khác góp phần vào việc tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Ngay sau lễ khai mạc là màn trình diễn nghệ thuật Nanta bằng bộ gõ đặc trưng của Hàn Quốc. Các giai điệu dân gian và hiện đại phổ biến của Hàn Quốc và Việt Nam đã tạo ra một không khí vừa sôi động vừa sâu lắng. Các trận thi đấu bóng chuyền và bóng bàn đã thu hút sự cổ vũ nhiệt tình và vô tư của gần 500 khán giả có mặt trong nhà thi đấu. Nhiều tràng vỗ tay kéo dài đã được dành tặng cho các màn trình diễn võ thuật taekwondo của sinh viên Trường Đại học Yongin.

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao nhiều phần quà có giá trị cho các gia đình đa văn hóa Hàn-Việt tại thành phố Yongin.

Ngày hội đã khép lại trong không khí thắm tình hữu nghị, tạo ấn tượng đẹp về "mối quan hệ thông gia" Hàn-Việt phát triển ngày càng sâu rộng và bền chặt./.