Soi noi Giai bong da cong dong nguoi Viet Nam tai Cong hoa Sec hinh anh 1Đội Plzen đoạt giải nhất. (Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+)

Ngày 30/8, vòng chung kết Giải bóng đá cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc lần thứ 12, do Trung ương Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, tổ chức đã diễn ra tại thủ đô Prague. 

Giải được tổ chức nhằm chào mừng lần thứ 73 Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2018).

Giải bóng đá cộng đồng 2018 đã diễn ra sôi nổi và để lại ấn tượng tốt về sự nhiệt tình tham gia của lớp thanh niên vào các hoạt động của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc.

[Xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Séc ngày càng lớn mạnh]

Vòng chung kết năm nay diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với sự tham gia của bốn đội bóng xuất sắc nhất được chọn qua các vòng đấu loại, đại diện cho các vùng miền ở Cộng hòa Séc gồm: Đội FC Saparia, Đội POV Praha, Đội Plzen, Đội Brno-Morava.

Chung cuộc, đội Plzen đã đoạt giải nhất và sẽ đại diện cho các đội bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tham gia Giải bóng đá giữa các dân tộc thiểu số năm 2019 do Thượng viện Cộng hòa Séc tổ chức.

Ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch danh dự Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc cho biết: "Chúng tôi luôn xác định bóng đá là môn thể thao rất quan trọng trong phong trào văn hóa-thể thao tại Cộng hòa Séc. Chúng tôi mong muốn sự kiện thể thao này góp phần động viên, khích lệ tinh thần của bà con nâng cao sức khỏe và điều quan trọng nhất là góp phần tạo mối quan hệ liên kết giữa bà con ở các tỉnh trong toàn Cộng hòa Séc."

Soi noi Giai bong da cong dong nguoi Viet Nam tai Cong hoa Sec hinh anh 2Các đội tham dự giải. (Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+)

Theo Ban tổ chức, điểm nhấn của các Giải bóng đá cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc là ngày càng thu hút được nhiều thanh niên trong cộng đồng tham gia.

Các cầu thủ tham gia giải cho biết đây là giải được các cổ động viên và vận động viên mong chờ nhất trong năm. Các cầu thủ của cả bốn đội năm nay đều được quan tâm đầu tư để có kỹ thuật tốt, đội hình được trẻ hóa nhiều. Các cầu thủ đến với giải đấu với tinh thần thể thao và giao lưu nhằm gắn kết cộng đồng./.

Hồng Kỳ-Trần Hiếu/Prague (Vietnam+)