Soi noi Giai Bong da Thanh nien, sinh vien Viet Nam mo rong tai Sec hinh anh 1Các trận đấu của Giải Bóng đá Thanh niên, sinh viên diễn ra sôi nổi, quyết liệt. (Ảnh: Trần Quang Vinh/Vietnam+)

Ngày 18/6, tại Praha đã diễn ra Giải Bóng đá Thanh niên, sinh viên Việt Nam mở rộng năm 2017 với sự tham gia của 15 đội bóng từ các địa phương ở Séc và một đội từ thành phố Dresden, Đức.

Đây là giải thể thao lớn thường niên do Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Séc tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán và Hội Người Việt Nam nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ, tăng cường sự giao lưu lẫn nhau và gắn bó với cộng đồng, hướng về quê hương đất nước.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Praha, ông Nguyễn Tiến Thuật, Trưởng Ban Thể thao của Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Séc, cho biết trải qua 15 năm tổ chức, Giải Bóng đá Thanh niên, sinh viên dưới hình thức sân mini năm người ngày càng ổn định về tính tổ chức, quy mô, còn chất lượng chuyên môn và sự quy tụ giới trẻ trong cộng đồng ngày càng được nâng cao. Đây là bước lựa chọn đội bóng đại diện cho cộng đồng Việt Nam tham gia Giải Bóng đá Thượng viện Séc được tổ chức thường niên vào tháng Sáu dành cho các cộng đồng dân tộc thiểu số và người nước ngoài tại Séc.

Giải cũng là sự chuẩn bị lực lượng cho Giải Bóng đá Cộng đồng Việt Nam tại Séc được tổ chức hai năm một lần vào tháng Tám với tính chất tranh đua quyết liệt hơn.

Soi noi Giai Bong da Thanh nien, sinh vien Viet Nam mo rong tai Sec hinh anh 2Đội Sông Lam Xứ Nghệ trưởng thành từ Giải Bóng đá Thanh niên, sinh viên. (Ảnh: Trần Quang Vinh/Vietnam+)

Một trong những thành công về mặt chuyên môn của Giải Bóng đá Thanh niên, sinh viên là hiện tượng Sông Lam Xứ Nghệ. Đội bóng đá được thành lập vào tháng 7/2015, lần đầu tham Giải Bóng đá Thanh niên, Sinh viên vào tháng 5/2016 đã đoạt cúp Vàng.

Thành công này tạo tiền đề cho đội liên tiếp giành huy chương đồng Giải Bóng đá Thượng viện Séc vào tháng 6/2016 và tháng 6/2017, vô địch Giải Bóng đá Cộng đồng Việt Nam tại Séc vào tháng 8/2016.

Với việc đoạt chức vô địch Giải Bóng đá Thanh niên, sinh viên 2017, Sông Lam Xứ Nghệ tiếp tục là đại diện của cộng đồng Việt Nam tham gia Giải Bóng đá Thượng viện Séc năm 2018./.
(TTXVN/Vietnam+)