Các thành viên nhí đoàn Việt Nam tham gia trò chơi kéo co. (Ảnh: Lê Hoàng/Vietnam+)

Ngày 6/6, toàn thể cán bộ, nhân viên và gia đình đại sứ quán các quốc gia thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Canada đã tham gia các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập ASEAN, được tổ chức hàng năm tại Ottawa.

Trong ngày hội này, các thành viên trong gia đình ASEAN tham gia cuộc thi "tìm kho báu," kéo co, các trò chơi vận động và thưởng thức những món ăn truyền thống của mỗi quốc gia thành viên, như nem cuốn và bánh phồng tôm của Việt Nam, nasi lemak, gado-gado của Indonesia...

Ngày hội ASEAN cũng là dịp trao giải các hoạt động thi đấu thể thao nhằm tăng cường tình hữu nghị giữa các nước thành viên, như thi đấu bóng bàn, bowling... được tổ chức trước đó.

Năm nay, đại diện đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã giành được giải trong giải thi đấu bóng bàn và bowling.

Ngày hội ASEAN được tổ chức hàng năm. Mỗi đại sứ quán thường đứng ra đăng cai tổ chức một số cuộc thi đấu thể thao nhằm tạo cơ hội gặp mặt, giao lưu giữa các thành viên thuộc các cơ quan đại diện ASEAN tại Canada.

Các đoàn tham gia ngày hội ASEAN. (Ảnh: Lê Hoàng/Vietnam+)

Năm nay, Đại sứ quán Việt Nam đăng cai tổ chức thi đấu kéo co, với sự tham gia của các đội, với đội vô địch kéo co là Canada và đội đứng thứ hai là Brunei.

Đại sứ quán Việt Nam cũng đứng ra tổ chức giải Golf ASEAN. Trong ngày hội này, Đại sứ quán Việt Nam cũng tham gia tổ chức trò chơi cho các "thành viên nhí" của gia đình ASEAN tại Ottawa để giúp các em có cơ hội làm quen, thắt chặt tình đoàn kết giữa các nước thành viên trong hiệp hội.

Tại Ottawa hiện có cơ quan đại diện của 7 quốc gia ASEAN là Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Myanmar, Philippines và Brunei./.