Soi noi Ngay hoi van hoa Malaysia tai TP Ho Chi Minh hinh anh 1Các em học sinh Malaysia biểu diễn văn nghệ chào mừng Ngày hội văn hóa Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN)

Ngày 1/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam-Malaysia Thành phố Hồ Chí minh và Tổng lãnh sự quán Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Ngày hội Văn hóa Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 40 năm Việt Nam và Malaysia thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2013).

Ngày hội đã diễn ra các hoạt động phong phú như giới thiệu hình ảnh, phim tư liệu về đất nước, con người và các nét văn hóa đặc trưng của Malaysia.

Đặc biệt, các đại biểu, khách tham quan còn được xem một chương trình nghệ thuật đặc sắc do các em học sinh, nghệ sỹ đến từ các trường SMK Convent Kajang và Sri Cempaka của Malaysia biểu diễn.

Theo Ban tổ chức, Ngày hội văn hóa Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh là dịp để khẳng định, tôn vinh và giới thiệu về văn hóa Malaysia trong mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia, đồng thời tạo điều kiện cho các bạn thanh niên và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa Malaysia, qua đó thắt chặt tình hữu nghị giữa hai đất nước.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Malaysia Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh: Hơn 40 năm qua, quan hệ song phương giữa Việt Nam và Malaysia trên các lĩnh vực chính trị, an ninh quốc phòng, kinh tế thương mại, văn hóa-thể thao và du lịch, giáo dục-đào tạo, hợp tác lao động luôn được phát triển và mở rộng.

Mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Malaysia đã không ngừng được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp và ngày càng phát triển toàn diện, tốt đẹp.

Ông Shazryll Zahiran, Tổng Lãnh sự Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, mối quan hệ giữa Malaysia và Việt Nam sẽ ngày càng gắn kết, phát triển bền vững và sẽ được nâng cao, mở rộng trên các lĩnh vực, góp phần tăng cường hợp tác chiến lược, hướng tới hình thành cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á.

Ngày hội văn hóa Malaysia được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm giới thiệu những nét đặc sắc của con người, đất nước Malaysia đến với đông đảo người dân thành phố./.

Hoàng Anh Tuấn (TTXVN)