Ngày 9/12, tại tỉnh Cao Bằng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Bộ Công an tổ chức chương trình “Hành quân về nguồn” với chủ đề “70 năm tự hào tiếp bước.”

Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 500 đoàn viên thanh niên quân đội, công an, cảnh sát biển... và các tỉnh, thành đoàn, các nhân chứng lịch sử, các thanh niên tình nguyện...

Trong khuôn khổ của chương trình, sáng 9/12, "Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông" năm 2014 đã được khai mạc tại thành phố Cao Bằng. Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị Tỉnh đoàn Cao Bằng, Ban Thanh niên Quân đội, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Đoàn Khối cơ quan Trung ương, Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương, Thành đoàn Hà Nội và các đoàn khối trực thuộc Trung ương đoàn ký cam kết xây dựng văn hóa giao thông.

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến rõ nét về ý thức và hành vi trong quá trình tham gia giao thông cho đoàn viên, thanh thiếu niên hình thành thói quen, quy tắc ứng xử có văn hóa; từng bước xây dựng văn hóa giao thông trong giới trẻ nhằm góp phần giảm thiểu tình hình tai nạn giao thông hiện nay.

Chiều 9/12, Đoàn đã lên đường về với nơi thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam tại huyện Nguyên Bình, tổ chức các hoạt động nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc được như Hội trại “Tuổi trẻ với Tổ quốc” với hơn 20 trại đoàn của thanh niên quân đội, công an, Cảnh sát biển, hải quân, Trung ương Đoàn thanh niên...

Bên cạnh đó là các hoạt động mang nhiều ý nghĩa như mổ mắt, khám bệnh miễn phí cho các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nguyên Bình; khánh thành “Ngôi nhà 100 đồng” cho các đối tượng chính sách, người có công tại xã Tam Kim, mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng.

Chương trình còn có đêm giao lưu văn hóa văn nghệ, đốt lửa trại với chủ đề “Khúc quân hành thời đại,” trao giải cuộc thi tìm hiểu 70 năm Quân đội nhân dân và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Hoạt động "Hành quân về nguồn" diễn ra hết ngày 10/12./.
Quân Trang (TTXVN/Vietnam+)