Trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra tối qua (28/8), top 5 thí sinh thi ứng xử tuy chưa có những câu trả lời thực sự xuất sắc, nhưng cũng không thấy trường hợp nào đến nỗi khán giả phải bật cười vì sự ngô nghê và cảm thấy lo ngại về “chất xám” của các người đẹp chân dài.

Đỗ Mỹ Linh. (Ảnh: BTC)

Với câu hỏi "Hưởng thụ tối đa là phương châm sống của nhiều bạn trẻ hiện nay, bạn có đồng tình với phương châm này không?" Đỗ Mỹ Linh, thí sinh mà ít phút sau đó đã trở thành Tân Hoa hậu đã​ trả lời: “Tôi băn khoăn với chữ hưởng thụ. Nếu có thể tôi muốn thay bằng từ tận hưởng. Bởi khi mình đã làm hết mình, mình xứng đáng có kết quả để tận hưởng công việc mình đã làm.”

Ngô Thanh Thanh Tú. (Ảnh: BTC)

Là thí sinh cuối cùng thi ứng xử của top 5, Ngô Thanh Thanh Tú nhận được câu hỏi: "Cuộc đời không dài, tại sao người ta cứ phải lao động vất vả mà không hưởng cuộc sống an nhàn?” Thanh Tú đã trả lời rằng: “Bản chất của cuộc sống là luôn vận động. Nếu không lao động mỗi con người sẽ bị tụt lùi, đào thải. Hơn nữa, mỗi người còn có gia đình, xã hội mà mình cần phải có trách nhiệm, vì thế họ cần lao động để đóng góp cho gia đình, xã hội.” Sau đó, Thanh Tú đã nhận danh hiệu Á hậu 1.

Thí sinh Huỳnh Thị Thuỳ Dung. (Ảnh: BTC)

Trả lời câu hỏi: “Start-up hay còn gọi là khởi nghiệp hiện nay được rất nhiều người nhắc đến, vậy theo bạn thì danh hiệu trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam có phải là cơ hội để người đẹp khởi nghiệp hay không," Huỳnh Thị Thùy Dung cho rằng: “Dù có đạt danh hiệu hay không thì khi bước ra từ cuộc thi Hoa hậu cũng chính là cơ hội để các thí sinh có thể thể hiện, chứng tỏ bản thân mình trong cuộc sống.”

Phạm Thuỷ Tiên. (Ảnh: BTC)

Người đẹp nhân ái là một điểm mới trong chương trình Hoa hậu Việt Nam năm nay, và kết quả thuộc về Phạm Thủy Tiên. Cô cũng là thí sinh đầu tiên lọt vào top 5. Nhận được câu hỏi về vấn đề “toàn cầu hóa,” Thủy Tiên chia sẻ: “ Trong thời đại toàn cầu hóa, người con gái Việt Nam cần phát huy những điều tích cực, và hạn chế những tiêu cực. Nhưng điều cốt lõi là hãy lưu giữ giá trị văn hóa dân tộc.”

Đào Thị Hà. (Ảnh: BTC)

Thí sinh Đào Thị Hà nhận câu hỏi "Hiện có rất nhiều cuộc thi sắc đẹp và người đẹp đăng quang, nếu như đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016 thì bạn sẽ làm gì để không bị nhầm lẫn, chìm đi trong số họ?” Đào Thị Hà cho hay: “Nếu như đêm nay em may mắn, vinh dự được đăng quang, nếu là Hoa hậu em sẽ làm những gì tốt nhất có thể xứng đáng với những gì tất cả mọi người trao cho em hôm nay.”