HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 23 tháng 12 năm 2019 – Solomon Systech Limited, công ty hàng đầu thế giới chuyên về công nghệ điều khiển màn hình OLED ma trận thụ động (PMOLED) đã thông báo mở rộng gia đình trình điều khiển PMOLED với một sản phẩm mới, SSD1363 nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các thiết bị gia dụng và ứng dụng công nghiệp.

Trong những năm qua, thị trường PMOLED đã phát triển khá nhanh chóng, được thúc đẩy bởi nhu cầu từ các thiết bị đeo và giải pháp nhà thông minh được hưởng lợi từ chất lượng hiển thị nâng cao của PMOLED so với màn hình STN, công nghệ màn hình thông thường. Các tấm thông thường ở các kích cỡ, màu sắc và độ phân giải khác nhau đã phổ biến từ lâu trên thị trường, trong đó màn hình PMOLED có thể uốn cong và trong suốt cũng đang có sự góp mặt. Tất cả những điều này đẩy nhanh việc áp dụng PMOLED trong các ứng dụng thiết bị thông minh và Internet vạn vật (IoT). 

Nâng cao chất lượng và độ sáng màn hình

Sản phẩm mới nói trên không chỉ có thể phù hợp với bảng PMOLED có độ phân giải cao hơn lên đến 320 x 160, mà còn cung cấp sự linh hoạt cho các nhà máy và thương hiệu để điều chỉnh sản phẩm của họ, theo yêu cầu riêng cho kích thước bảng lên đến 3 inch. Ngoài việc hỗ trợ độ phân giải cao cho phép hiển thị nhiều nội dung hơn trên cùng kích thước bảng điều khiển với màu thang độ xám 16 cấp, SSD1363 còn nâng cao chất lượng hiển thị với số đốt chấm trên 1 inch DPI (Dots-Per-Inch -DPI) tăng.

Hơn nữa, sản phẩm SSD1363 có kích thước nhỏ gọn này hỗ trợ dòng nguồn tối đa phân khúc 500uA và dòng chìm tối đa chung 120mA, đánh dấu bước tiến vượt trội của công nghệ màn hình PMOLED độ sáng cao. Các tấm PMOLED được điều khiển bởi SSD1363 có thể đạt được độ sáng cao hơn so với các sản phẩm cùng loại của các đối thủ cạnh tranh.

Hỗ trợ các tính năng IC theo tầng để tăng độ phân giải màn hình

Ngoài ra, SSD1363 được phát triển để hỗ trợ IC (vi mạch) ghép tầng để mở rộng độ phân giải lên tới 640 x 160. Đây là một tiến bộ công nghệ cho phép ngành công nghiệp thiết kế và sản xuất các loại sản phẩm và giải pháp khác nhau phục vụ cho các nhu cầu phát sinh từ các thiết bị gia dụng đến các ứng dụng công nghiệp. 

Các tính năng chính

Độ phân giải320 X 160, Màu xám 16 cấp
Nguồn tối đa Hiện tại500uA
Độ chìm tối đa chung Hiện tại120mA
Lõi cung cấp VDD (VDD)1.65V-3.5V
Cung cấp điện áp cao (VCC)8.0V-18V
Giao diện máy chủ MCU được hỗ trợ8 -bit Giao diện song song, 3/4 dây SPI, I2C
Các tính năng khácHỗ trợ thác IC

Ông Raymond Wang, Giám đốc điều hành (CEO) của Solomon Systech (International) Limited cho biết: “Solomon Systech đã cố gắng nâng cao năng lực công nghệ của mình, để phát triển các thiết kế tinh vi và đáp ứng nhu cầu thị trường thông qua đối thoại chặt chẽ với khách hàng của chúng tôi. Với sự đột phá về công nghệ, sản phẩm mới SSD1363 được dùng để phục vụ cho một loạt các ứng dụng yêu cầu bảng hiển thị kích thước lớn hơn và đáp ứng nhu cầu cải thiện trải nghiệm của người dùng trong thị trường năng động này. Để tận dụng các cơ hội, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển công nghệ hiện đại để dẫn đầu trong danh mục PMOLED này”.

Mẫu trước khi đưa vào sản xuất đại trà của SSD1363 hiện đang có sẵn. Tất cả các sản phẩm sẽ có sẵn trên nền tảng trực tuyến và văn phòng bán hàng của Solomon Systech vào đầu năm 2020. Bất kỳ bên nào muốn nhận mẫu kỹ thuật, hãy liên hệ với văn phòng bán hàng địa phương của Solomon Systech được liệt kê trên trang web của Solomon Systech tại www.solomon-systech.com hoặc gửi email tới sales@solomon-systech.com để biết thêm thông tin.

Thông tin về Solomon Systech

Được thành lập vào năm 1999, Solomon Systech Limited là công ty bán dẫn hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm IC và các giải pháp hệ thống dưới thương hiệu toàn cầu của riêng mình. Tập đoàn chuyên thiết kế, phát triển và bán các sản phẩm IC độc quyền và giải pháp hệ thống, cho phép nhiều ứng dụng hiển thị cho điện thoại thông minh, TV thông minh, máy chiếu thông minh và các thiết bị thông minh khác, bao gồm các sản phẩm điện tử tiêu dùng, thiết bị cầm tay, thiết bị công nghiệp và các ứng dụng năng lượng xanh như đèn LED.

Cổ phiếu của Solomon Systech (International) Limited đã được niêm yết trên bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông kể từ ngày 8 tháng 4 năm 2004 (mã chứng khoán: 2878).

Có thể tìm hiểu thêm thông tin về Solomon Systech cùng các sản phẩm và dịch vụ tại http://www.solomon-systech.com

Giang Tran