Ngày 17/2, lãnh đạo Công ty liên doanh Trách nhiệm hữu hạn Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và các sở, ngành liên quan của tỉnh về kế hoạch triển khai Dự án Khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ và khu đô thị VSIP tại Quảng Ngãi do VSIP làm chủ đầu tư .

Đại diện VSIP báo cáo tổng quát về bản đồ Quy hoạch sử dụng đất và Quy hoạch chi tiết xây dựng 1/2000 khu công nghiệp VSIP tại Quảng Ngãi.

VSIP đã kiến nghị với tỉnh một số vấn đề liên quan tới hệ thống đường giao thông chính, cấp nước, điện, môi trường...

VSIP cũng kiến nghị Quảng Ngãi cần di dời Nhà máy tinh bột mỳ Tịnh Phong ra khỏi khu liên hợp bởi Nhà máy này đang gây ô nhiễm môi trường.

Đối với những hộ dân nằm trong quy hoạch cần di dời, VSIP ưu tiên tạo điều kiện chuyển đổi nghề cũng như tạo việc làm cho con em của họ.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Cao Khoa cho rằng lãnh đạo tỉnh quyết tâm rất cao để dự án sớm triển khai. Ông Cao Khoa yêu cầu các sở, ngành liên quan cần chủ động tham mưu Ủy ban Nhân dân tỉnh những vấn đề liên quan đến dự án VSIP.

Đối với Nhà máy Tịnh Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đề nghị các sở, ngành liên quan tham mưu cho tỉnh phương án di dời nhà máy đến một địa điểm thích hợp, yếu tố đầu tiên là phải đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường...

Nhân buổi làm việc này, Công ty VSIP Quảng Ngãi đã ủng hộ tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy chợ Quảng Ngãi 200 triệu đồng.

Khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ và khu đô thị VSIP tại Quảng Ngãi được xem là khu công nghiệp thứ 5 của VSIP đầu tư tại Việt Nam và là khu công nghiệp đầu tiên tại khu vực miền Trung.

Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore tại Quảng Ngãi sẽ được xây dựng trên địa bàn hai xã Tịnh Phong và Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh (qua tuyến Quốc lộ 1A).

Khu công nghiệp có tổng diện tích trên 1.229ha, nằm trong quy hoạch tổng thể khu kinh tế Dung Quất, có điều kiện tự nhiên thuận lợi, phù hợp với chủ trương phát triển của Chính phủ và của Quảng Ngãi nhằm thúc đẩy công nghiệp địa phương.

Theo dự kiến, dự án sẽ được chia làm hai giai đoạn, giai đoạn 1A sẽ được tiến hành khởi công trong quý 3 năm 2012./.