Ngày 3/9, Công an huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La cho biết sau thời gian tích cực điều tra, truy xét, lực lượng Công an huyện bắt giữ 6 đối tượng đã thực hiện trót lọt 30 vụ trộm cắp tài sản.

Đây là ổ nhóm chuyên tổ chức trộm cắp xe máy và điện thoại di động, gồm Mùi Văn Hạnh, Mùi Văn Bằng, Đinh Văn Lực, Vì Văn Khạo, Mùi Văn An và Phùng Văn Trưởng, trú tại huyện Mộc Châu và huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu các đối tượng khai nhận, từ tháng 7-8 đã trộm cắp tài sản ở địa bàn các huyện Mộc Châu, Mai Sơn, Phù Yên của tỉnh Sơn La, cũng như một số địa bàn thuộc tỉnh Điện Biên và thành phố Hà Nội.

Thủ đoạn của chúng là lợi dụng ban đêm và sơ hở của chủ nhà rồi đột nhập vào nhà dân để trộm cắp xe máy, điện thoại di động, phá két bạc lấy tiền và một số tài sản khác.

Cơ quan Công an cũng đã thu hồi được hai chiếc xe máy cùng một số tài sản khác do nhóm này trộm cắp gây nên.

Ngoài ra, Công an huyện Phù Yên đã phát hiện, bắt giữ thêm đối tượng Si Văn Viên (sinh năm 1976) trú tại xã Quang Huy, huyện Phù Yên về hành vi trộm cắp tài sản. Tang vật thu giữ gồm hai máy tính xách tay và 11 chiếc điện thoại di động.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp từ cuối năm 2012, bản thân y cũng đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Công an huyện Phù Yên đang hoàn tất hồ sơ các vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Lê Hữu Quyết (TTXVN)