Son La: Nam nguoi chet va ba nguoi mat tich do bi lu cuon hinh anh 1Lũ lớn trên suối Nậm La đã đạt báo động 2 tới báo động 3. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

Báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La cho biết, đến 7 giờ ngày 25/6, đã có năm người chết và ba người mất tích do lũ cuốn trôi tại xã Bon Phặng và xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1, ngày và đêm 24/6, trên địa bàn tỉnh Sơn La có mưa vừa, mưa to đến rất to trên diện rộng, lượng mưa đo được tại một số nơi lên tới 196mm. Hoàn lưu bão số 1 gây ra lũ quét, ngập lụt, sạt lở, thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Mưa lớn đã cuốn trôi, làm hư hỏng 23 ngôi nhà; ngập 68ha lúa, 11ha ngô; 20 con trâu bò bị chết.

Mưa lũ cũng cuốn trôi và làm nhiều tuyến đường trên địa bàn bị hư hỏng nặng, gây ách tắc giao thông tại các xã Bon Phặng, Chiềng Pấc, Tông Lệnh, huyện Thuận Châu trong nhiều giờ liền. Lũ lớn trên các suối Nậm La và Nậm Pàn trên cấp báo động 2 tới báo động 3.

Ngay sau khi xảy ra mưa lũ, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La đã kịp thời chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố khuẩn trương lập đoàn kiểm tra, chỉ đạo lực lượng dân quân tự vệ tổ chức thăm hỏi động viên, giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại./.

Công Luật (TTXVN/Vietnam+)