Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Từ đêm 11-13/9, mưa vừa, có nơi mưa to và dông xảy ra trên địa bàn huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La với tổng lượng mưa là 70mm. Mưa lớn đã làm sạt lở đất và gây thiệt hại về người, tài sản của nhân dân địa phương.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, sáng 12/9, mưa to và sạt lở đất ở Thuận Châu đã làm 1 người chết. Nạn nhân là chị Lò Thị Khinh, sinh năm 1971, ở bản Hua Nà, xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Ủy ban Nhân dân huyện Thuận Châu, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn địa phương đã cử cán bộ đến thăm hỏi, hỗ trợ kinh phí cho gia đình có người bị thiệt mạng.

Cùng với đó, Ủy ban nhân dân huyện Thuận Châu, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn địa phương phối hợp với các đơn vị giao thông trên địa bàn khắc phục sạt lở, hướng dẫn giao thông tại tuyến Quốc lộ 6 (đoạn huyện Thuận Châu), tuyến đường tỉnh và đường huyện; chỉ đạo Ủy ban Nhân dân các xã, thị trấn giúp đỡ người dân, khắc phúc hậu quả./.