Son La to chuc dai le cau sieu tri an cac anh hung, liet sy hinh anh 1Phó Chủ tịch Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Thanh Quyết thực hiện nghi lễ cầu siêu. (Ảnh: Diệp Anh/TTXVN)

Tối 15/7, tại Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, thành phố Sơn La, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sơn La đã tổ chức đại lễ cầu siêu tri ân các anh hùng, liệt sỹ.

Buổi lễ quy tụ hàng trăm người là thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; các cựu chiến binh, lão thành cách mạng; đồng đội, đồng chí của các anh hùng, liệt sỹ, những người có công với dân với nước đã hy sinh.

[Thông tấn xã Việt Nam ra mắt cuốn sách 70 năm đền ơn đáp nghĩa]

Trong giờ phút thiêng liêng, các nghi lễ đã được tiến hành trọng thể, thắm tình tri ân và báo ân của đạo Phật và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Cầu mong anh linh các anh hùng, liệt sỹ siêu sinh cõi tịnh độ, phù hộ độ trì cho đất nước giàu mạnh, hùng cường, quốc thái dân an và phát triển bền vững.

Đại lễ cầu siêu là dịp để các thế hệ đi sau tỏ lòng biết ơn các chiến sỹ cách mạng đã anh dũng hy sinh trong sự nghiệp kháng chiến chống thực dân Pháp, chống đế quốc Mỹ cứu nước, đặc biệt là để tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh tại Nhà ngục Sơn La.

Đại lễ cầu siêu còn thể hiện sự gắn bó giữa đạo Phật với đời sống người dân vùng Tây Bắc; thể hiện sự đoàn kết của đồng bào các dân tộc Tây Bắc cùng với nhân dân cả nước chung tay xây dựng cuộc sống mới.

Đại lễ tri ân các anh hùng, liệt sỹ là hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ. Qua đó khơi dậy niềm tin, thái độ và trách nhiệm của cá nhân mỗi người đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước./.

Diệp Anh (TTXVN/Vietnam+)