Bệnh viện đa khoa Sơn La quy mô 550 giường với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Ảnh minh họa: Dương Ngọc - TTXVN

Ngày 26/11, Sở Y tế tỉnh Sơn La tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình Bệnh viện đa khoa Sơn La tại phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La.

Công trình Bệnh viện đa khoa Sơn La do Sở Y tế tỉnh Sơn La làm chủ đầu tư và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng Thăng Long tỉnh Hà Nam thi công. Đây là công trình được đầu tư từ bằng nguồn vốn Trái phiếu Chính phủ và các nguồn vốn hợp pháp khác. Công trình này có diện tích xây dựng 9,06 ha, quy mô 550 giường với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng.

[Ô nhiễm nước nghiêm trọng tại thành phố Sơn La vì rửa hạt càphê]

Công trình Bệnh viện đa khoa Sơn La được đầu tư công nghệ trang thiết bị y tế hiện đại, với nhiều hạng mục như 2 khối nhà 7 tầng dành cho khu kỹ thuật, nghiệp vụ, điều hành nội trú; 1 khối nhà 4 tầng khám bệnh đa khoa và điều trị ngoại trú; các khu nhà phụ trợ khác; cùng hệ thống không gian cây xanh và thảm cỏ, tiểu cảnh trang trí tạo không gian xanh, cảnh quan đẹp phục vụ bệnh nhân trong thời gian điều trị. Công trình dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2020.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Cầm Ngọc Minh nhấn mạnh, công trình Bệnh viện đa khoa Sơn La có ý nghĩa lớn đối với địa phương trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của nhân dân cũng như chủ trương hóa việc chuyển giao kỹ thuật tiên tiến của tuyến trung ương cho các bác sĩ Sơn La được thuận lợi. Đồng thời, nó từng bước hình thành và phát triển các khoa chuyên sâu, trở thành bệnh viện vệ tinh kết hợp với các bệnh viện khác trong tỉnh, hình thành một mạng lưới y tế rộng khắp phục vụ kịp thời các nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày một tốt hơn./.