Một tiết mục trong "Thu về trên đất mẹ." (Nguồn: Tâm Hằng/Vietnam+)

Được sự ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Thu về trên đất mẹ” đã được tổ chức phục vụ bà con cộng đồng người Việt Nam đang học tập, làm ăn và sinh sống ở thủ đô Moskva nói riêng, Liên bang Nga nói chung.

Đoàn nghệ sỹ với các tên tuổi lớn như Nghệ sỹ Nhân dân Quang Thọ, Nghệ sỹ Ưu tú Dương Minh Đức, Nghệ sỹ Ưu tú Quang Huy... đã đến với khán giả Xứ sở Bạch Dương trong tour lưu diễn từ Belarus, đem đến những giai điệu ngọt ngào đã gắn liền với tên tuổi mình, và thân quen đến nao lòng với mỗi người Việt Nam, đặc biệt là người Việt Nam đã từng sống tại Nga.

Trong một chiều Thu nước Nga, những người con đất Việt sinh sống xa quê thả lòng vào những bài hát gắn bó với họ từ thời còn đi học.

Với ai đó, “Chiều hải cảng” gợi nhớ về giờ học hát với cô giáo người Nga, còn với những người khác “Chiều Moskva” là kỷ niệm về một tình yêu đầu đời, tinh khôi và trân quý.

Đến với mùa thu quê hương không chỉ có các khán giả thuộc thế hệ “Xô Viết,” những người đã chọn Nga làm tổ quốc thứ hai, mà còn cả các thanh niên sinh ra và lớn lên với mùa thu Vàng, với nền văn hóa Nga giàu có.

Các em không chỉ nghe hát những tác phẩm bất hủ của làng nhạc nhẹ Việt Nam, mà còn cảm nhận trong đó nét ứng xử của người Việt, luôn nâng niu và trân trọng tình đồng bào, tình đồng đội, tình quê hương.

Phát biểu trước bà con, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga, Nguyễn Thanh Sơn cảm ơn các nghệ sỹ đã luôn “cháy hết mình” với nghệ thuật, dù vừa qua chặng đường rất xa từ Việt Nam sang, và dù tuổi đều đã ngoài 60, song các "cây đại thụ" trong làng âm nhạc Việt Nam vẫn thổi bùng lên các cung bậc vui tươi rộn rã, hài hước hóm hỉnh, rồi lại rưng rưng sâu lắng trong mọi trái tim khán giả.

Đại sứ khẳng định góp phần duy trì và nuôi dưỡng các giá tri văn hóa Việt Nam không chỉ là nhiệm vụ, mà còn là trách nhiệm của các tổ chức, của cá nhân ông và toàn thể bà con.

Sau những giờ phút thả mình vào nghệ thuật, những người con Việt Nam như được tiếp thêm sức mạnh mới của của tình quê trong mỗi cuộc sống, lao động và học tập nơi xứ sở xa xôi./.

Đông đảo khán giả tới xem. (Nguồn: Tâm Hằng/Vietnam+)