Chiều qua 30/10, dưới sự chủ trì của Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An, lãnh đạo Sông Lam Nghệ An đã thống nhất được các điều khoản để chuyển giao câu lạc bộ này này sang mô hình Công ty cổ phần bóng đá Sông Lam Nghệ An do Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á làm chủ.

Cuộc họp đã thống nhất các hạng mục, điều khoản trong bản hợp đồng chuyển giao đội bóng cho nhà tài trợ là ngân hàng Bắc Á với mô hình thành lập Công ty cổ phần bóng đá (đây cũng là mô hình mà thành phố Đà Năng đã áp dụng với đội bóng SHB Đà Năng).

Số vốn điều lệ của Công ty cổ phần bóng đá Sông Lam Nghệ An công bố lên đến 100 tỷ VND.

Trong số vốn điều lệ của Công ty cổ phần bóng đá Sông Lam Nghệ An thì câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An góp vốn bằng giá trị của 2.000m2 trụ sở của câu lạc bộ hiện nay, cùng với cơ sở vật chất sẵn có.

Tất cả đã được Ban định giá tài sản kiểm kê và định giá để góp vốn điều lệ vào công ty, số còn lại sẽ do nhà tài trợ đóng góp để cho bằng đúng 100 tỷ VND vốn điều lệ.

Cuộc họp chiều qua cũng đã thống nhất ngày công bố ra mắt Công ty cổ phần bóng đá Sông Lam Nghệ An sẽ do đơn vị tài trợ cổ đông chính của Công ty định liệu.

Động thái mới nhất của nhà tài trợ để Công ty nhanh chóng đi vào hoạt động là bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo của Công ty. Ông Nguyễn Hồng Thanh đã được bổ nhiệm vào chức Tổng Giám đốc của công ty, còn các chức vụ hiện nay ở đội bóng sẽ đang được giữ nguyên.

Theo dự kiến, sáng nay, lãnh đạo Công ty cổ phần, lãnh đạo đội bóng cùng với nhà tài trợ sẽ tiến hành một cuộc họp nội bộ để thống nhất phân công bổ nhiệm các chức vụ trong đội bóng, trong đó quan trọng nhất là chức danh huấn luyện viên trưởng mùa tới.

Hơn một tháng nay, mặc dù đội bóng đã tập trung trở lại nhưng vẫn chưa có sự huấn luyện của huấn luyện viên trưởng. Huấn luyện viên Nguyễn Văn Thịnh không trực tiếp cầm đội, trong khi huấn luyện viên Hữu Thắng cũng chưa xuất hiện./.

(TT&VH/Vietnam+)