Chất lượng ngoại binh là sự khác biệt giúp Hà Nội FC đánh bại Sông Lam Nghệ An hôm qua. (Ảnh: Tá Hiển/Vietnam+)

Thất bại 0-1 trước Hà Nội FC tại vòng 13 V-League là “giọt nước làm tràn ly” buộc Sông Lam Nghệ An phải thay thế ngoại binh cho giai đoạn lượt về.

Sau 13 vòng V-League, Sông Lam Nghệ An chỉ có 14 điểm, xếp hạng 10/14. Họ đã thi đấu đủ 13 trận nên có thể bị Hoàng Anh Gia Lai hay Bình Dương vượt qua bất kỳ lúc nào. Đây là kết quả đáng thất vọng với một đội bóng sở hữu hàng loạt tuyển thủ quốc gia trong đội hình.

Huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng chia sẻ: “Trận gặp Hà Nội FC là trận đấu tốt nhất trong mùa giải của chúng tôi. Sông Lam Nghệ An thua nhưng hàng phòng ngự chơi rất tốt và kín kẽ, chặn đứng các ngòi nổ của Hà Nội như Văn Quyết, Samson... Nhưng trong một phút không may mắn, bàn thua đã xảy đến.”

Nguyên nhân quan trọng dẫn tới những màn trình diễn thất vọng của Sông Lam Nghệ An tại lượt đi nằm ở chất lượng ngoại binh. Đây cũng là vấn đề lớn của Sông Lam suốt những năm qua. Ông Thắng tiếp tục: “Hai ngoại binh rất cố gắng, muốn thể hiện mình và thi đấu hết sức. Nhưng đội đã thua ở những phút cuối, chúng tôi phải làm việc nhiều hơn với hàng phòng ngự và phải quyết tâm hơn.”

“Nhân sự của đội bóng sẽ thay đổi vào vị trí của các ngoại binh. Còn cầu thủ nội, tôi trông chờ vào Đình Hoàng trở lại. Chúng tôi sẽ tìm kiếm các ngoại binh mới chưa từng chơi ở V-League. Ngoại binh sẽ phải phù hợp với lối chơi của đội bóng.”

Những con số không biết nói dối. Hai ngoại binh Henry Shackiel H.Eustace và Olaha Michael Onyedikachi mới có tổng cộng 7 bàn sau 13 trận. Phong độ không cao của họ đã ảnh hưởng trực tiếp tới đội bóng xứ Nghệ.

Ngược lại với Sông Lam Nghệ An, các ngoại binh của Hà Nội mùa này vẫn chơi rất tốt. Vấn đề duy nhất của đội bóng thủ đô là họ đang phải gồng mình trên quá nhiều mặt trận.

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC chia sẻ: “Ngày 19/4 tới, Hà Nội FC đi Philippines. Đến ngày 3/5, chúng tôi đá với Malaysia. Nếu như vượt qua vòng bảng AFC Cup 2017, ngày 23/5, Hà Nội FC sẽ thi đấu tứ kết lượt đi, sau đó sẽ có trận đấu lượt về vào ngày 30/5. Sau đó 4/6, chúng tôi đá bán kết Quốc gia với chính Sông Lam Nghệ An. Hà Nội sẽ không có thời gian nghỉ.”

Sau vòng 13 này, các đội bóng V-League sẽ tạm nghỉ nhường chỗ cho đợt tập trung của U20 và U23 Việt Nam. Lượt về V-League sẽ trở lại vào tháng Sáu tới./.