Liên quan đến vụ tàu cá TH 91567-TS gặp nạn trên biển khiến 7 ngư dân bị mất tích, lúc 12 giờ 30 phút ngày 5/12, Đại tá Hoàng Minh Luyện, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết đã có thêm 3 ngư dân được cứu sống.

Đại tá Hoàng Minh Luyện cũng cho hay, các tàu cá của ngư dân trên biển sau khi nhận được thông tin kêu gọi từ Biên phòng Thanh Hóa, Đài duyên hải Hải Phòng, tàu NA 94124-TS lúc đó đang hoạt động gần khu vực tàu Thanh Hóa bị nạn đã tiếp cận hiện trường và cứu được thêm 3 ngư dân. Hiện các ngư dân này đang được khẩn trương đưa vào bờ.

Trước đó, vào lúc 4 giờ sáng 5/12, tàu cá TH 91567-TS của ông Hoàng Văn Tuyên, trú tại xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đang hoạt động trên vùng biển Hải Phòng - Quảng Ninh tại tọa độ 19 độ 43 phút Bắc - 106 độ 24 phút Đông thì gặp nạn.

Lúc gặp nạn, trên tàu có 9 ngư dân. May mắn, có 2 ngư dân được 1 tàu vận tải của nước ngoài đi qua phát hiện và cứu thoát. Như vậy đến thời điểm này còn 4 ngư dân chưa được tìm thấy.

 Hiện tại Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều 5 phương tiện đến vùng biển nói trên để tiếp tục tìm kiếm, cứu nạn các ngư dân còn lại./.
Hoa Mai (TTXVN/Vietnam+)