25 ngày sau khi mỏ than Xinqiao ở tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) bị lụt trong khi 16 công nhân đang làm việc dưới lòng đất, lực lượng cứ hộ đã tìm thấy và cứu sống được 3 công nhân.

Mỏ than Xinqiao ở tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) bị lụt ngày 17/6. Đến ngày 25/6, lực lượng cứu hộ tìm thấy một thi thể và sau đó, tưởng như không còn hy vọng sống sót với 15 người xấu số còn lại.

Tuy nhiên, kỳ tích đã xảy ra khi ngày hôm qua (12/7), khi những người cứu hộ nghe thấy âm thanh kêu cứu và tìm được đến nơi 3 công nhân đang trú ngụ trong hầm lò ngập nước.

Họ đã trải qua 25 ngày bị vùi trong hầm mỏ và đồ ăn thức uống duy nhất là những giọt nước rỉ qua các bức tường. Dù rất yếu và mệt nhưng những người may mắn này vẫn có thể trò chuyện. Họ thấy ánh đèn từ các nhân viên cứu hộ và đã cất tiếng gọi.

Sau khi được đưa ra khỏi hầm mỏ, những công nhân này đã ở trong tình trạng sức khỏe ổn định. Hiện công việc tìm kiếm 12 công nhân còn lại vẫn đang tiếp diễn.

Mỏ than Xinqiao được cấp phép khai thác 150.000 tấn than/năm và theo Tân Hoa xã, mỏ than này bị phát hiện đã vi phạm các quy định về an toàn lao động.

Ngành khai thác than ở Trung Quốc luôn đi kèm với những rủi ro nguy hiểm đến tính mạng người lao động khi năm ngoái đã có khoảng 3.000 công nhân thiệt mạng./.
Trung Sơn (Hongkong/Vietnam+)