Mason (trái) may mắn thoát chết trong cả ba vụ khủng bố đẫm máu. (Nguồn: Daily Mail)

Mason Wells, 19 tuổi, một thanh niên người Mỹ đã may mắn thoát chết trong vụ tấn công khủng bố tại sân bay Brussels, khi anh cùng đồng nghiệp đang chuẩn bị để trở về Mỹ.

Theo Daily Mail, Mason là một người truyền giáo Mormon bị rách dây chằng Achilles, trúng mảnh bom và bỏng cấp độ 2 và 3 tại mặt, tay trong vụ đánh bom hôm 22​/3 tại sân bay Brussels. Hai đồng nghiệp khác của Mason cũng bị thương trong vụ tấn công này.

Tuy nhiên, theo cha của Mason, đây không phải là lần đầu tiên anh may mắn thoát chết sau những vụ khủng bố đẫm máu trên thế giới.

"Đây là vụ khủng bố thứ ba mà con trai tôi vô tình trở thành nạn nhân," Chad Wells, cha của Mason nói với ABC News. "Đây là lần thứ ​ba cộng đồng chúng tôi nhận tin có thành viên có mặt trong một vụ đánh bom. Nó cho thấy chúng ta đang sống trong một thế giới đầy rẫy nguy hiểm cũng như không phải ai cũng tốt bụng và nhân ái."

Theo ông Chad Wells, Mason từng đứng gần vạch đích ở cuộc thi Marathon ở Boston, nơi xảy ra vụ đánh bom đẫm máu năm 2013. Lúc đó, Mason đang đợi mẹ là bà Kymberly Wells.

Mason hiện đang được điều trị trong một bệnh viện ở Bỉ và dự kiến sẽ sớm hồi phục.

Năm ngoái, chàng trai 19 tuổi này cũng đã có mặt trong vụ tấn công khủng bố kinh hoàng ở thủ đô Paris của Pháp hôm 13/11.

"Mason kể với chúng tôi rằng nó ở rất gần vụ nổ và bị bỏng," ông Chad nói. "Nhờ ơn Chúa, con trai chúng tôi mới còn sống."

Theo các báo cáo, loạt vụ đánh bom đẫm máu tại sân bay và ga t​àu điện ngầm ở thủ đô Brussels đã khiến 34 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.

Hiện trường vụ tấn công khủng bố ở sân bay Brussels. (Nguồn: DM)

Ngoài Mason, ngôi sao bóng rổ NBA Dikembe Mutombo cũng là một trong số những người may mắn thoát chết trong vụ nổ bom ở Brussels.

Ngôi sao bóng rổ chia sẻ với CNN rằng anh đang ngả lưng tại phòng chờ hành khách khi sân bay bị tấn công.

"Tôi nghe tiếng mọi người thét lên và tất cả bắt đầu chạy," Mutombo cho hay.

"Lúc đó tôi đang ngái ngủ và tưởng như đó chỉ là một trò đùa... Rồi một phụ nữ la lên 'Mọi người ra ngoài, ra ngoài, phải chạy thôi'."

"Rất nhiều người bị thương. Máu chảy nhiều lắm. Tôi cũng vội ôm túi và bỏ chạy," Mutombo nói.